Ngày 11-4, UBND TP Buôn Ma Thuột cho biết đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Lê Tuấn Anh (SN 1995, chủ cơ sở kinh doanh Internet Pôn Gaming, phường Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) số tiền 20 triệu đồng.

Quán có nhiều game thủ tụ tập vào mùa dịch bị phạt 20 triệu - ảnh 1
Chủ quán cho game thủ tụ tập chơi game bị phạt 20 triệu đồng. Ảnh: AM

Theo quyết định xử phạt, ông Lê Tuấn Anh đã có hành vi vi phạm hành chính gồm: Cơ sở thiết lập điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng mà không có giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng; hoạt động ngoài khoảng thời gian từ 8 giờ sáng đến 22 giờ hằng ngày.

Ngoài ra, ông Tuấn Anh đã để người sử dụng truy cập, xem phim có nội dung đồi trụy. Đồng thời không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người hoặc tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại nơi công cộng.

Quán có nhiều game thủ tụ tập vào mùa dịch bị phạt 20 triệu - ảnh 2
Lực lượng chức năng phát hiện hàng chục thanh thiếu niên chơi game tại quán, có người không đeo khẩu trang. Ảnh: A.M

Đầu tháng 3-2020, cơ sở kinh doanh Internet của ông Lê Tuấn Anh đã từng bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính vì không có giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng.

Như PLO đã đưa tin, tối 8-4, Công an TP Buôn Ma Thuột phối hợp với đoàn liên ngành của UBND TP Buôn Ma Thuột kiểm tra đột xuất cơ sở kinh doanh Internet Pôn Gaming do ông Lê Tuấn Anh làm chủ.

Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện hàng chục thanh thiếu niên đang chơi game tại đây, khi thấy lực lượng tới kiểm tra, nhiều người chạy lên sân thượng của tòa nhà để trốn. Trong số 33 người có mặt tại quán lúc kiểm tra có một số người không đeo khẩu trang.