Quảng Nam: Hai cháu bé mất tích, nghi bị bắt cóc
Dư luận TP. Hội An (Quảng Nam) đang xôn xao thông tin trước việc cháu bé Trần Thị Mỹ Vy (14 tuổi) con gái của vợ chồng ông Trần Văn Hiệp và bé Nguyễn Thị Trinh (15 tuổi) là con gái vợ chồng ông Nguyễn Nhơn (cùng trú tổ 16, thôn Bến Trễ, xã Cẩm Hà) bị mất tích đã nhiều ngày qua với lời đồn bị bắt cóc.

Sáng ngày 5/10, chúng tôi đã tìm về địa phương để tìm hiểu sự việc. Ông Trần Văn Hiệp cho biết: “Sáng ngày 29/9, bé Vy vẫn đi học bình thường cho đến trưa thì gọi điện về xin phép ở lại nhà bạn chiều về. Khoảng 5 giờ chiều khi cháu về mẹ có la sao về trễ. Đến tối cháu đi ra khỏi nhà nhưng không nói đi đâu, đến khuya gia đình có liên lạc qua điện thoại nhưng không được."

"Lo lắng cho con, vợ chồng tôi cùng người thân đi tìm kiếm khắp nơi. Cụ bà bán nước mía ở trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm nơi cháu theo học nói rằng, có thấy cháu được một người phụ nữ và đàn ông trung niên rất lạ dẫn đi đón xe đò đi đâu không rõ…

Đến tối 30/9, tôi gọi điện lại thì máy mở, cháu bắt máy nói rằng: “Con đi chơi vài bữa rồi con về, ba mẹ đừng lo” rồi tắt nguồn. Tôi nghe giọng cháu như đang run sợ, có giọng ai đó nói y như lời cháu đang ở bên. Tôi nghĩ là con bé đang bị dọa nạt để bắt phải nói vậy", ông Hiệp cho biết.

 - 1

Cháu Trần Thị Mỹ Vy mất tích đã nhiều ngày qua

Nghi ngờ con gái bị bắt cóc, ông Hiệp lên phường Cẩm Hà và công an TP. Hội An trình báo thông tin cháu Vy mất tích.

Tối qua ngày 4/10, ông Hiệp liên lạc qua điện thoại thì cháu Vy bắt máy, ông Hiệp nói con đang ở đâu, có phải bị bắt cóc không thì cháu Vy im lặng, không nói gì. Lát sau cháu bảo đang ở Sài Gòn, giọng run run bảo ba tắt máy đi. Ông Hiệp không tắt máy thì cháu Vy tắt máy và liên lạc không được.

Theo thông tin từ gia đình, cháu Vy đang học lớp 8, học lực khá, rất ngoan, chưa bao giờ bỏ đi đâu mà không xin phép.

Khi phóng viên đang trò chuyện với ông Hiệp thì có cuộc điện thoại lạ gọi về số của ông Hiệp nói rằng đang giữ bé Vy, đó là một người đàn ông chưa rõ danh tính ở TP. Hồ Chí Minh. Cháu Vy tình cờ chạy tới nhà ông cầu cứu rằng đang bị bắt cóc, phải chạy trốn. Bảo gia đình ông Hiệp tới đón cháu tại số nhà K58/4, khối phố 3, phường Tân Thế Hiệp, quận 12, TP. Hồ Chí Minh. 

Ngay sau đó, người đàn ông này nói để an toàn giữ cháu tại nhà mình 3,4 ngày nữa rồi gia đình tới đón cháu. Chỉ nói vậy rồi người đàn ông này tắt máy. Gia đình ông Hiệp và chúng tôi liên lạc lại nhưng không được vì máy khóa.

 - 2

Nhiều người dân xôn xao tới gia đình ông Hiệp để nghe thông tin

Hiện tại, ông Hiệp đã liên hệ với chính quyền xã Cẩm Hà và công an TP. Hội An để báo cáo thông tin vừa nhận được.

Cách nhà ông Hiệp không xa, có cháu Nguyễn Thị Trinh cũng mất tích sáng ngày 29/9. Khi chúng tôi đến tìm hiểu thông tin thì gia đình khóa cửa đi đâu không rõ. Hỏi thông tin từ hàng xóm xung quanh, chúng tôi được biết, cháu Trinh khoảng 15 tuổi mất tích từ sáng ngày 29/9 và gia đình đã liên lạc tìm kiếm nhiều ngày qua nhưng chưa có kết quả. Có được số điện thoại gia đình, chúng tôi liên lạc để tìm hiểu thông tin thì máy khóa, không liên lạc được. Nhiều người dân nơi đây đang bàn tán xôn xao hai cháu bé mất tích vì dụ dỗ để bán.

 - 3

Ông Hiệp lo lắng vì con gái mất tích nhiều ngày qua

Trao đổi với chúng tôi, ông Ngụy Như Mười, Chủ tịch xã Cẩm Hà xác nhận thông tin 2 cháu nhiều ngày qua không có ở địa phương là sự thật. Chính quyền đã nhận được thông tin từ gia đình hai cháu.

“Chúng tôi chưa thể kết luận là hai cháu mất tích hay không. Vì cháu Trinh con gái vợ chồng ông Nhơn cách đây khoảng 1 tuần đã bỏ nhà đi, gia đình đã đi tìm kiếm về được và đưa lên công an phường để răn đe. Theo gia đình cháu Trinh cung cấp thì cháu đã bỏ học, tối 29/9, cháu bỏ đi lại nhưng đi đâu chưa rõ. Còn cháu Vy con của vợ chồng ông Hiệp bỏ đi khỏi địa phương đã nhiều ngày qua nhưng chưa rõ đi đâu. Hiện chúng tôi đã tiếp nhận thông tin từ gia đình hai cháu để phối hợp tìm kiếm.”

Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi thông tin từ gia đình hai cháu để thông tin tới bạn đọc.

Theo Thanh Tâm/khampha