Ngày 8-10, bà Nguyễn Thị Minh Thư, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Bắc Trà My (Quảng Nam) cho biết, vừa nhận công văn của Bộ Công an yêu cầu cung cấp chứng cứ, tài liệu, dữ liệu điện tử liên quan đến việc làm từ thiện của ca sĩ Thuỷ Tiên trong đợt lũ năm 2020.

Theo bà Thư, đơn vị đang làm báo cáo do vừa mới nhận được công văn của Bộ Công an. Địa phương đã nắm danh sách của 350 hộ nhận hỗ trợ lũ lụt của vợ chồng Công Vinh – Thuỷ Tiên trong đợt lũ năm 2020.

Quảng Nam: Thu thập thông tin làm từ thiện của ca sĩ Thuỷ Tiên gửi Bộ Công an  - ảnh 1
Ca sĩ Thuỷ Tiên tại buổi trao quà tặng người dân huyện Bắc Trà My, Quảng Nam ngày 22-10-2020. Ảnh: TL

Bà Thư cho hay, danh sách này được tổ, thôn xét chọn, sau đó gửi lên UBMTTQ Việt Nam xã và UBMTTQ Việt Nam huyện Bắc Trà My tổng hợp lại. Tuy nhiên, việc nhận tiền không có chữ ký xác nhận của người dân.

“Người nhận hỗ trợ địa phương nắm rõ, do đó chắc chắn sẽ xác minh được. Khó là yêu cầu về dữ liệu điện tử, theo mình hiểu đó là video, hình ảnh nhưng hôm đó chỉ chụp và lưu một số ảnh lưu niệm với ca sĩ Thuỷ Tiên, trao chứng nhận chứ không chụp toàn thể hội trường”, bà Thư nói.

Ngày 22-10-2020, vợ chồng ca sĩ Thuỷ Tiên đến huyện Bắc Trà My trao tiền cho người dân bị thiệt hai do bão và các hộ thuộc diện nguy cơ bị thiệt hại. Toàn huyện có 350 hộ dân của tất cả các xã tập trung tại hội trường UBND huyện, tổng số tiền là 3,5 tỉ đồng (mỗi hộ 10 triệu đồng).

Tại đây, đoàn của ca sĩ Thuỷ Tiên có khoảng 1 tiếng đồng hồ phát quà cho bà con, sau đó di chuyển đi nơi khác.

Trong đợt mưa lũ cuối năm 2020, Quảng Nam là một trong những tỉnh chịu thiệt hại nặng nề nhất. Một số huyện của tỉnh Quảng Nam được ca sĩ Thuỷ Tiên đến phát tiền từ thiện sau khi kêu gọi mạnh thường quân.