(PLO)- Ngày 7-12, cơ quan CSĐT công an thị xã Thuận An (Bình Dương) cho biết, đã bắt giữ nghi can Nguyễn Trung Thành Nghĩa (29 tuổi, ngụ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tại cơ quan công an, Nghĩa khai nhận, hơn hai tháng trước thông qua mạng Zalo Nghĩa đã làm quen với chị VHL (32 tuổi, quê Bạc Liêu). Lúc này Nghĩa tự giới thiệu là công an đang học ở quận Thủ Đức (TP.HCM). Sau một thời gian quen biết, thấy bạn gái có xe máy nên Nghĩa đã lập kế hoạch để chiếm đoạt tài sản.

Sáng ngày 15-11, Nghĩa hẹn gặp chị bạn gái tại quán cà phê thuộc phường Bình Chuẩn (thị xã Thuận An) để nói chuyện. Khi đến điểm hẹn, Nghĩa yêu cầu bạn gái đưa xe máy cho mình để chạy qua quán đối diện bên đường để rửa xe rồi quay lại. Tiếp đến hai người vào quán cà phê nói chuyện.

Một lúc sau Nghĩa nói chị VHL ngồi trong quán cà phê để Nghĩa qua lấy xe máy đã rửa rồi cùng nhau đi chơi. Tuy nhiên, Nghĩa qua lấy chiếc xe máy rồi phóng đi mất dạng. Biết bị “sập bẫy” gã công an dởm, nạn nhân đã đến cơ quan trình báo.

Sau nhiều ngày điều tra, công an thị xã Thuận An đã tóm gọn nghi can lừa đảo.

VĂN NGỌC