Chiều 10-6, Công an tỉnh Gia Lai cho biết đang tiến hành khám nghiệm hiện trường để điều tra một vụ giàn giáo bị sập trong lúc đang đổ bê tông trần nhà khiến hai người thương vong.

Sập giàn giáo, chủ thầu công trình tử vong  - ảnh 1
Hiện trường vụ tai nạn.

Thông tin ban đầu, 6 giờ 30 sáng cùng ngày, bà Nguyễn Thị Ngọc Điệp (ở đường Chu Văn An, phường Phù Đổng, TP. Pleiku) tiến hành đổ bê tông trần nhà. Chủ thầu công trình là ông Huỳnh Công Bằng (phường Hội Thương) cùng 13 nhân công khác cùng thực hiện việc này.

Đến khoảng 11 giờ cùng ngày, khi ông Bằng và một công nhân khác là Nguyễn Đức Quang (trú TP Pleiku) đang xử lý lún ở phần các giàn giáo thì bất ngờ khối bê tông bên trên đổ sập, đè lên.

Sập giàn giáo, chủ thầu công trình tử vong  - ảnh 2
Lực lượng chức năng đang nỗ lực cứu người bị nạn.

Sau khi vụ việc xảy ra, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và tìm kiến cứu nạn và Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Gia Lai đã lập tức có mặt tại hiện trường tiến hành các phương án giải cứu người bị nạn.

Đến khoảng 12 giờ, ông Quang được giải cứu ra khỏi đống xà bần trong tình trạng nguy kịch. Khoảng hai tiếng sau, lực lượng cứu hộ cứu nạn phải dùng các máy móc phá lớp bê tông đang giai đoạn đông đặc và cắt sắt trần mới đưa được thi thể ông Bằng ra ngoài.

Hiện, vụ tai nạn lao động đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.