17 giờ 16 phút ngày 29-11, căn nhà có gác lửng ở số 1018 đường Võ Văn Kiệt (phường 6, quận 5) bất ngờ gặp sự cố, đổ sập.

 

Vụ việc tạo ra tiếng động lớn khiến người dân khu vực hốt hoảng, họ hô hoán, kêu cứu vì có nạn nhân mắc kẹt bên trong đống đổ nát.

Cảnh sát PCCC và CNCH nhanh chóng có mặt đưa các nạn nhân ra ngoài, đi cấp cứu.
Cảnh sát PCCC v7CNCH nhanh chóng có mặt đưa các nạn nhân ra ngoài, đi cấp cứu. Ảnh: HT

Do phía trước căn nhà có mảng tường đè bít lối đi nên việc tiếp cận, giải cứu gặp khó khăn.

Lực lượng cảnh sát PCCC và CNCH Công an TP.HCM điều động phương tiện và lực lượng tới hiện trường giải cứu người mắc kẹt. 

Hiện nguyên nhân vụ sập nhà đang được điều tra.
Hiện nguyên nhân vụ sập nhà đang được điều tra. Ảnh: HT

“Sau tiếng động lớn, tôi chạy ra thì thấy căn nhà đổ sập, khói bụi bay mù mịt khiến người xung quanh hốt hoảng” – một nhân chứng kể.

Khi xảy ra sự cố trong nhà có 5 người, cụ thể: Hai người tự thoát ra an toàn, một người  bị kẹt trên tầng 2 căn nhà đã được PC07 triển khai xe thang cứu nạn và đưa xuống an toàn, hai người bị nạn được công an phường cứu đưa ra ngoài và đưa vào BV Nguyễn Tri Phương điều trị. 

Sau đó cảnh sát huy động xe thang, đưa cô gái khoảng 19 tuổi và người đàn ông ở gác lửng vào Bệnh viện Nguyễn Tri Phương điều trị.

Một số người dân cho biết hai người được đưa đi bệnh viện là cô gái và người đàn ông bị thương nhẹ. Bên cạnh căn nhà bị sập là một căn nhà năm tầng vừa xây hoàn thành.

Theo nguồn tin, nguyên nhân ban đầu của vụ việc được xác định là do nhà kế bên (số 1016) đang thi công sửa chữa làm sập một phần phía trước căn nhà số 1018.