Chiều 24-8, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk G’long, tỉnh Đắk Nông, cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Tấn Hòa (tên gọi khác là Mèo, sinh năm 1988, trú huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra, làm rõ về tội cưỡng đoạt tài sản.

Sau khi nhậu, thanh niên đến quán cà phê ‘xin’ 1 triệu đồng  - ảnh 1
Nguyễn Tấn Hòa tại cơ quan điều tra. Ảnh: Q.MINH

Theo thông tin ban đầu, tối 9-8, sau khi nhậu xong, Hòa cùng với nhóm bạn đến quán một quán cà phê ở thôn Quảng Hợp, xã Quảng Sơn, huyện Đắk G’long uống nước.

Tại đây, Hòa đã gọi ông ĐVL, chủ quán cà phê ra nói chuyện và “xin” 1 triệu đồng. Sau khi ông L. nói không có 1 triệu đồng thì Hòa tiếp tục “xin” 500.000 đồng.

Lo sợ, ông L. nói với vợ lấy 500.000 đồng ra đưa cho Hòa nhưng Hòa bảo đưa cho một người trong nhóm.

Sau khi lấy tiền, người này đã dùng tờ tiền trên để trả 140.000 đồng tiền cả nhóm uống nước và được chủ quán thối lại 360.000 đồng.

Tuy nhiên, sau khi quay lại chỗ ngồi, Hòa hỏi về số tiền 500.000 đồng mà ông L. đưa thì một người trong nhóm bảo đã lấy để trả tiền nước. Nghe vậy, Hòa đập bàn và yêu cầu chủ quán đưa tờ tiền 500.000 đồng ra nói chuyện.

Khi vợ ông L. vừa cầm tờ tiền 500.000 ra thì Hòa giật lấy và rời khỏi quán.

Nhận được tin báo, Công an huyện Đắk G’long đã bắt giữ Nguyễn Tấn Hòa để điều tra, làm rõ về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Được biết, Hòa từng bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk G’long bắt, xử lý về tội chống người thi hành công vụ. Sau khi mãn hạn tù Hòa tiếp tục phạm tội.

Vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk G’long tiếp tục điều tra, làm rõ.