Siết cổ cướp xe ôm giữa ban ngày ở quận 8
(PLO)- Nam thanh niên dáng vẻ thư sinh ra đường thuê xe ôm chở về một trường đại học trên địa bàn quận 8. Trên đường, thanh niên này dùng dây siết cổ xe ôm.
Ngày 19-8, Công an quận 8, TP.HCM cho biết đang tạm giữ hình sự Lê Thế Toàn (19 tuổi, quê Thanh Hóa, sống lang thang) để điều tra về hành vi cướp tài sản.
Trước đó vào trưa 14-8, Toàn hết tiền tiêu nên đi bộ lang thang đến đường D2 (phường 25, Bình Thạnh). Người này sau đó đón xe ôm của anh Hữu (40 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn, tên đã thay đổi) nhờ chở đến một trường đại học trên đường Cao Lỗ (phường 4, quận 8) với giá 100 ngàn đồng.

Siết cổ cướp xe ôm giữa ban ngày ở quận 8 - ảnh 1
Lê Thế Toàn. Ảnh H. Tâm.

Khi tới nơi, Toàn nói không có tiền nên nhờ anh Hữu chở đến Bến xe Quận 8 mượn tiền bạn để trả.

Khi đến bến xe quận 8, Toàn tiếp tục giả bộ không gặp được bạn và nhờ tài xế chở đến nhà người quen ở phường 7, quận 8 xin tiền.
Đến khoảng 14 giờ 20 cùng ngày, khi anh Hữu chở Toàn đến trước nhà số 37 đường 3278A Phạm Thế Hiển (phường 7, quận 8), Toàn bất ngờ dùng dây dù siết cổ nạn nhân. Tài xế giằng co và thoát được.
Thấy anh Hữu tri hô, Toàn dùng hung khí mang theo tấn công khiến nạn nhân bị thương. Người này sau đó trèo vào ngôi nhà bên đường Phạm Thế Hiển tìm cách trốn nhưng bị người dân và lực lượng chức năng khống chế, bắt giữ.
Toàn khai từng có một tiền án về tội trộm cắp.
NGUYỄN TÂN