Sự thật về tin CSGT Hải Dương 'đánh người rách môi'
Phạm Văn Quảng khai nhận đã cung cấp thông tin sai lệch là lực lượng công an đánh mình, gây thương tích.
Ngày 22-8, lãnh đạo Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC67), Công an tỉnh Hải Dương khẳng định không có việc cán bộ, chiến sĩ của PC67 đánh người vi phạm rách môi như thông tin trên mạng xã hội đưa vừa qua.
Khoảng 13 giờ 30 ngày 16-8, tổ tuần tra kiểm soát của Trạm CSGT Hải Dương thực hiện nhiệm vụ tại Km 42+900 trên quốc lộ 5 thuộc địa bàn thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng, Hải Dương phát hiện ô tô biển số 29C-594.98 do Phạm Văn Quảng (sinh năm 1974, trú xã Phương Trung, huyện Thanh Oai, Hà Nội) điều khiển, vi phạm các lỗi không chấp hành chỉ dẫn vạch kẻ đường tại Km 41 quốc lộ 5; dùng tay sử dụng điện thoại khi đang điều khiển xe chạy trên đường tại Km 37+700; có đèn báo hãm nhưng không có tác dụng.
Khi lực lượng chức năng dừng xe để xử lý thì Quảng không xuất trình giấy tờ xe và không hợp tác với lực lượng CSGT.
Tổ công tác đã cử Đại úy Dương Đức Trung tuyên truyền, giải thích lỗi vi phạm nhưng Quảng vẫn cố tình không hợp tác, xông vào giật đứt biển hiệu, giằng làm đứt cúc áo và hất mũ kepi của đồng chí Trung xuống đất, đồng thời xông vào cào, cắn tay đồng chí Quảng. Trong lúc gây rối, đối tượng Quảng đã ngã và bị chảy máu ở môi.
Nhận thấy đối tượng có những biểu hiện manh động, gây rối trật tự công cộng, tổ công tác đã đề nghị lực lượng Công an huyện Cẩm Giàng hỗ trợ, đưa đối tượng về trụ sở công an huyện để đấu tranh làm rõ.
Qua xét nghiệm thấy Quảng chỉ là đối tượng đang sử dụng methadone và cũng đã nhận thức được hành vi sai trái của mình nên tổ công tác chỉ tiến hành nhắc nhở, yêu cầu khắc phục vi phạm.
Trước cơ quan điều tra, đối tượng Phạm Văn Quảng và vợ đã khai nhận: Do thiếu hiểu biết về pháp luật và hoảng sợ khi thấy lực lượng CSGT dừng xe để xử lý vi phạm, đồng thời có những hành vi gây rối trật tự công cộng nên Quảng đã cung cấp thông tin “sai lệch” là lực lượng công an đánh mình, gây thương tích.
Trước đó, vào ngày 21-8, trên mạng xã hội đã lan truyền thông tin và hình ảnh “sai lệch” cho rằng lực lượng CSGT Hải Dương đã vô cớ đánh người vi phạm gây rách môi, chảy máu.
Theo MẠNH TÚ (TTXVN/VIETNAM+)