Suýt mất mạng vì nghe kẻ cướp rủ đi quan hệ đồng tính
(PLO) - Ngày 25-3 TAND tỉnh Khánh Hòa đã bác kháng cáo, giữ nguyên án sơ thẩm phạt bị cáo Lê Đỗ Thanh Tuấn (20 tuổi) 8 năm 6 tháng tù về tội cướp tài sản, tổng hợp với bản án 8 năm tù về tội cướp tài sản trước đó buộc phải chấp hành là 16 năm 6 tháng tù.

Bị cáo Tuấn trú tại thôn Vĩnh Bình, xã Cam Tân, huyện Cam Lâm. Đồng phạm trong vụ án này còn có Nguyễn Chí Hậu (17 tuổi, trú thôn Cửu Lợi 3, xã Cam Hòa, huyện Cam Lâm) bị xử 6 năm tù về tội cướp tài sản, tổng hợp hình phạt 9 tháng tù về tội trộm cắp tài sản, buộc phải chấp hành là 6 năm 9 tháng tù.

Suýt mất mạng vì nghe kẻ cướp rủ đi quan hệ đồng tính - ảnh 1
 Bị cáo Hậu và Tuấn tại tòa

Theo hồ sơ, tối ngày 23-4-2014, ông Đặng Văn Thiên, trú Bãi Giếng 2, xã Cam Hải Tây, huyện Cam Lâm điện thoại rủ Hậu đến đường N4, thôn Thủy Triều, xã Cam Hải Tây để quan hệ tình cảm và Thiên sẽ cho tiền. Vì Hậu nhỏ con nên ông Thiên không thích và không cho tiền.

Hôm sau, Tuấn đến nhà Hậu chơi và được Hậu kể lại sự việc trên. Hậu nói với Tuấn ông Thiện nhà giàu, có nhiều tiền nên Hậu rủ Tuấn cùng thực hiện việc cướp tài sản, Tuấn đồng ý.

Hậu cho Tuấn số điện thoại của ông Thiên. Chiều 25-4, Tuấn hẹn ông Thiên đi chơi. Cùng lúc Tuấn bàn bạc với Hậu cả hai sẽ cùng đi xe mô tô (biển số 79Z1-105.44 mượn của cha Tuấn) đến điểm hẹn, sau đó Tuấn sẽ đi cùng ông Thiện còn Hậu bám theo sau. Lúc đi, Tuấn đem theo một dao Thái Lan còn Hậu mang một đoạn tre.

Đến 20h cùng ngày, Tuấn chở Hậu đến ngã ba đường vào khu vực khai thác cát ở xã Cam Hải Đông. Tuấn đứng đợi ông Thiên còn Hậu chạy xe vào chỗ khuất. Một lúc sau, ông Thiên điều khiển mô tô biển số 79Z1-005.98 đến chở Tuấn đi. Hậu liền bám theo sau.

Xe ông Thiên rẽ vào đường N4, chạy khoảng 100m thì dừng lại. Trong khi ông Thiên còn ngồi trên xe Tuấn đã rút con dao dấu trong người ra đâm một nhát vào vai trái của ông Thiên. Ông Thiên rút chìa khóa xe, vừa la to “cướp, cướp” vừa bỏ chạy. Lúc này, Hậu chạy đến hỗ trợ nhưng vì chiếc mô tô đã bị rút chìa khóa nên không mở máy được. Tuấn dùng đá đập vỡ mặt nạ xe để nối dây công tắc nhưng không được nên đành lên xe Hậu bỏ trốn.

Ông Thiên sau đó đã trình báo sự việc với Công an huyện Cam Lâm. Ngày 29-5, Tuấn và Hậu bị bắt.                                                           


HOÀNG VĂN