Tai nạn ở Hàng Xanh: 'Tôi đang dừng đèn đỏ thì bị đẩy đi'
(PLO)- “Khi đèn đỏ chỉ còn bảy giây chuyển sang đèn xanh thì đằng sau có một lực rất mạnh đẩy em văng ra, khi em mở mắt thì thấy mình nằm kế bên chiếc xe hơi, khung cảnh rất hỗn loạn”.

Đó là lời kể của anh Ngô Chí Bảo (22 tuổi, ngụ Bình Dương), người bị thương trong vụ tai nạn liên hoàn xảy ra ở ngã tư Hàng Xanh khuya 21-10. Anh Bảo cùng em trai bị xây xát nhẹ đã được cấp cứu tại BV Nhân dân Gia Định (TP.HCM) và được ra về ngay trong đêm. Bảo kể ở quận 10, có công chuyện ở Bình Dương nên chở em trai lên TP và về trong đêm.

Tai nạn ở Hàng Xanh: 'Tôi đang dừng đèn đỏ thì bị đẩy đi' - ảnh 1
Anh B., sinh viên ĐH Bách khoa TP.HCM, bị gãy xương đùi đang hồi phục tốt. Ảnh: HL

“Khi dừng ở ngã tư Hàng Xanh đợi đèn đỏ chuyển sang xanh. Chỉ còn có năm, bảy giây nữa thì đằng sau có một lực đẩy rất mạnh khiến xe và hai anh em văng ra. Em cảm thấy rất choáng váng, dần mở mắt ra thì thấy mình nằm cạnh chiếc xe hơi. Khung cảnh xung quanh rất hỗn loạn, người và xe nằm la liệt. Không hiểu sao khuya rồi mà người ta đi trên đường nhiều thế” - Bảo kể.

Khi kịp hoàn hồn, Bảo cho biết lo kiếm em trai nằm gần đó và đang bị bất tỉnh. Mất một lúc, Bảo mới lay được em trai Nguyễn Hoàng Phúc (16 tuổi) dậy. “Do em trai than đau đầu nên em sợ có chuyện gì nên hai anh em vào bệnh viện kiểm tra” - Bảo kể lại.

Liên quan đến sự việc tai nạn, sáng 22-10, BS Hồ Văn Hân, BV Nhân dân Gia Định (TP.HCM), cho biết vào khuya hôm qua, khoa Cấp cứu của BV tiếp nhận năm trường hợp là nạn nhân của vụ tai nạn liên hoàn xảy ra ở ngã tư Hàng Xanh (quận Bình Thạnh).

Trong đó, hai bệnh nhân cùng ngụ tại một địa chỉ ở Bình Dương là Nguyễn Hoàng Phúc (16 tuổi) và Nguyễn Chí Bảo (22 tuổi) bị chấn thương phần mềm, xây xát nhẹ đã được xuất viện ngay trong đêm.

Một trường hợp là anh PHB (23 tuổi, quê Khánh Hòa) gãy 1/3 xương đùi bên trái đã được phẫu thuật cấp cứu và chuyển khoa Chấn thương chỉnh hình tiếp tục điều trị.

Hai trường hợp khác cùng được điều trị ở khoa Hồi sức ngoại là bệnh nhân HHĐ (42 tuổi, ngụ Bình Thạnh) bị đa chấn thương gồm chấn thương sọ não, cột sống cổ, gãy xương bàn chân trái, hiện sinh hiệu ổn. Trường hợp tiên lượng nặng nhất là bệnh nhân CTT (23 tuổi, ngụ quận 10) bị đa chấn thương gồm chấn thương sọ não, hàm mặt, ngực bụng, đang hôn mê, phải thở máy và theo dõi điều trị.

Tai nạn ở Hàng Xanh: 'Tôi đang dừng đèn đỏ thì bị đẩy đi' - ảnh 2
Ông Thắng kể con nhập viện nhưng do mất ví và điện thoại nên không thể liên hệ được người nhà trong đêm. Ảnh: HL

Thất thần vì con là CTT vẫn chưa tỉnh lại, ông Thắng cho biết T. mới xin được việc ở ngân hàng một tháng nay.

Khuya hôm qua T. báo tin cho ông là đi dự tiệc với bạn nhưng khuya chưa thấy về, ông gọi cho con thì điện thoại không liên lạc được. Sau đó, ông gọi cho vài người bạn của con nhưng không ai biết con đi đâu.

“Sáng ra, có người đọc báo thấy vụ tai nạn mới báo tôi thì tôi mới hay nó gặp tai nạn. Vào bệnh viện thì thấy con nằm trong danh sách vô danh vì điện thoại và bóp của con đều mất hết" - ông Thắng cho hay.

Tai nạn ở Hàng Xanh: 'Tôi đang dừng đèn đỏ thì bị đẩy đi' - ảnh 3
Khoa Hồi sức ngoại đang điều trị cho hai bệnh nhân bị chấn thương sọ não. Ảnh: HL

Có mặt chăm em PHB tại bệnh viện, mẹ bệnh nhân cho hay B. là sinh viên ĐH Bách khoa TP.HCM. 12 giờ kém hôm qua, chị nhận được điện thoại của con báo tin bị tai nạn gãy chân, chị vội vã ra sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa) để bay vào TP.HCM.

“Nghe con gọi báo bị tai nạn mà tôi hết hồn, rụng rời tay chân. Nó kể không nhớ gì cả, chỉ biết có xe ủi từ đằng sau tới và té xuống bất tỉnh. Vào bệnh viện được cấp cứu tỉnh lại, nó mới nhớ gọi cho tôi. Sáng nay, đọc báo nghe có người chết mà tôi còn nổi da gà. Thôi thì trong cái rủi cũng có cái may, có người còn chưa tỉnh lại” - mẹ bệnh nhân B. kể lại.

HOÀNG LAN