Chiều 23-8, Công an tỉnh Thanh Hóa cho hay Công an huyện Hà Trung đã ra quyết định xử phạt 3 triệu đồng đối với ông Bùi Khắc Nhâm, ngụ xã Hà Bắc, huyện Hà Trung, chủ xe khách 36B-022.97 về lỗi giao xe hoặc để cho người không đủ điều kiện điều khiển.

Tài xế ô tô đâm gác chắn tàu bị giữ bằng trước khi gây tai nạn - ảnh 1
Xe khách bất ngờ đâm nát gác chắn tàu lửa, hành khách hoảng loạn hò hét thoát thân khi tàu đang đến gần.

Đối với tài xế Lê Văn Phi (44 tuổi, ngụ phường Tân Sơn, TP Thanh Hóa) bị phạt 12 triệu đồng về lỗi không chú ý quan sát gây tai nạn giao thông và lỗi không có giấy phép lái xe.

Trước đó, tài xế Phi vi phạm giao thông, đang bị công an tạm giữ bằng lái.

Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, trưa 19-8, tại gác chắn đường ngang Km 151+590 giao cắt giữa tuyến QL217 và QL1A (đoạn qua địa phận thị trấn Hà Trung, Thanh Hóa), nhân viên đang hạ cần chắn cho tàu hàng số hiệu 3303, đầu máy D13E-712 chạy qua thì xe khách 36B-022.97 lao vào, vượt lên đường sắt khiến cần chắn đâm xuyên kính mặt trước xe.

Tài xế ô tô đâm gác chắn tàu bị giữ bằng trước khi gây tai nạn - ảnh 2

Gác chắn đường sắt đã được sửa lại sau vụ tai nạn giao thông hy hữu giao nhau giữa QL1A và QL217 đoạn qua huyện Hà Trung, Thanh Hóa.

Khi xảy ra sự việc, hàng chục hành khách trên xe hoảng loạn, tìm mọi cách thoát thân khi tàu lửa đang đến gần.

Cùng lúc đó, hai nhân viên gác chắn là Thái Văn Thành và Trần Thị Nhẽ cũng đã nhanh chóng vào giật kẹp chì, chạy ngược đường ray ra tín hiệu cảnh báo cho tàu hàng dừng lại, tránh được hậu quả khôn lường vì có hơn 30 hành khách trên xe, trong đó có nhiều trẻ em và phụ nữ.