Tài xế xe điên tông chết ba người uống rượu, không bằng lái
(PLO)- Thông tin từ Công an quận Long Biên (Hà Nội), tài xế Nguyễn Quang Vinh (SN 1977) gây ra vụ tai nạn sáng nay khiến ba người chết tại phố Ái Mộ đã ra đầu Thú. Khác với thông tin ban đầu, tài xế gây ra vụ tai nạn được xác định là nam giới.

Người điều khiển chiếc Camry biển số 29A-866.23 sáng nay (29-2) được xác định danh tính là Nguyễn Văn Vinh (39 tuổi), HKTT tại phường Thượng Thanh, Long Biên( Hà Nội), hiện đang sống ở phường Bồ Đề, Long Biên.

Tài xế xe điên tông chết ba người uống rượu, không bằng lái - ảnh 1
Hiện trường vụ tai nạn sáng nay trên đường Bồ Đề.

Vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn, trên xe ô tô có một nam một nữ. Cô gái trẻ ngồi cạnh tài xế, sau đó bước ra từ ô tô khiến nhiều người dân lầm tưởng tài xế là nữ. Một số báo cũng đưa tin tài xế gây ra vụ tai nạn là cô gái trẻ, tuy nhiên thông tin này đã được phía công an xác định lại là không chính xác. Tài xế Vinh đã đến cơ quan công an đầu thú.

Tài xế xe điên tông chết ba người uống rượu, không bằng lái - ảnh 2
Vinh tại cơ quan Công an.

Tại cơ quan Công an, Vinh khai nhận, vào hơn 7h sáng ngày 29-2, có khách đến cửa hàng rửa xe của gia đình để rửa chiếc ô tô Camry. Lúc này, khách hàng để lại chìa khóa, sau đó Vinh đã ngồi lên xe cùng một người cháu vợ mở đĩa nghe nhạc. Sau đó, Vinh nổ máy lái xe chạy đến gara ô tô gần nhà kiểm tra tình trạng xe. Khi lái xe đến đoạn cua rẽ phải, lên đường Ái Mộ thì do mở cua rộng quá ăn sang bên trái đường, mất bình tĩnh và không xử lý được nên Vinh  đã đâm vào bên trái đường và gây ra tai nạn. Khi xảy ra tai nạn, Vinh vì mất tinh thần, hoảng loạn đã mở cửa xe bỏ chạy, rồi đến cơ quan công an quận Long Biên đầu thú.

Ngoài ra, Vinh khai nhận có 2 tiền án trộm cắp và cướp giật tài sản. Trước khi lái xe gây tai nạn, người này đã uống rượu, không có bằng lái. Cô gái trẻ được nhiều người lầm tưởng là nữ tài xế gây tai nạn là P.A (SN 1991).

Trước đó, vào khoảng 7 giờ 30 sáng, Vinh cầm lái chiếc ô tô nói trên, không may gây ra vụ tai nạn kinh hoàng khiến ba người tử vong tại phố Ái Mộ.

Hiện cơ quan Công an quận Long Biên đang tiến hành lấy lời khai của tài xế Vinh.

PHI HÙNG