Tài xế xe khách chơi ma túy bỏ chạy khi thấy CSGT
(PLO) - Một tài xế xe khách đường dài bỏ chạy khi gặp lực lượng Cảnh sát giao thông và khi kiểm tra nhanh thì phát hiện tài xế này dương tính với chất ma túy.

Ngày 30-1, Trung tá Thượng Văn Lành, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông (Phòng Cảnh sát giao thông, Công an Bình Dương) cho biết đang tạm giữ xe khách biển số 38 và xử phạt theo quy định đối với tài xế xe khách dương tính với ma tuý.

Tài xế xe khách chơi ma túy bỏ chạy khi thấy CSGT - ảnh 1
Không chấp hành hiệu lệnh, tài xế tăng ga bỏ chạy.

Trước đó, đêm 29-1, tổ tuần tra kiểm soát giao thông (phòng Cảnh sát giao thông) đang tuần tra trên đường Mỹ Phước - Tân Vạn (Bình Dương) thì phát hiện xe khách vi phạm quy định về an toàn giao thông nên ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra.

Tuy nhiên, tài xế tăng ga bỏ chạy, tổ tuần tra tiến hành truy đuổi đến đường Huỳnh Văn Luỹ ( phường Phú Mỹ, TP.Thủ Dầu Một) thì giữ được chiếc xe khách này.

Tài xế xe khách chơi ma túy bỏ chạy khi thấy CSGT - ảnh 2
Tài xế xe khách ngoan cố không hợp tác khi tiến hành làm việc.

Khi tiến hành làm việc với lực lượng Cảnh sát giao thông tài xế và phụ xe không hợp tác mà cự cãi quyết liệt cho rằng không vi phạm đòi thả xe. Được sự hỗ trợ của Công an phường Phú Mỹ, lực lượng Cảnh sát giao thông đã mời hai người về Công an phường Phú Mỹ làm việc.

Tại đây, tài xế khai tên là Nguyễn Quốc Hạch (36 tuổi, ngụ tại Hà Tĩnh). Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tài xế Hạch dương tính với chất ma túy.

LÊ ÁNH