Tạm đình chỉ hạ sĩ công an đánh người yêu cũ đến nhập viện
(PLO)- Sáng 22-7, Đại tá Trần Quốc Toản, Trưởng phòng Cảnh sát bảo vệ và cơ động Công an tỉnh Hà Tĩnh, cho biết vừa ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Phan Văn Hưng (26 tuổi, trú xã Cẩm Dương, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) để làm rõ liên quan đến vụ việc gây rối trật tự, đánh người.

Theo ông Toản, Phan Văn Hưng là chiến sĩ nghĩa vụ, cấp bậc hạ sĩ. Ngày xảy ra vụ việc, Hưng không được giao nhiệm vụ, nên việc đánh người là việc riêng của cá nhân Hưng, không liên quan đến vi phạm trong khi làm nhiệm vụ.

“Hiện Phòng Cảnh sát Bảo vệ và Cơ động Công an tỉnh Hà Tĩnh đang chờ kết quả điều tra từ Công an huyện Cẩm Xuyên để xử lý Phan Văn Hưng theo quy định. Quan điểm của chúng tôi là sẽ xử lý nghiêm" - ông Toản khẳng định.

Ông Toản cũng xác nhận Phan Văn Hưng là con của bà Nguyễn Thị Bảo Ngọc, Phó Chủ tịch UBND huyện Cẩm Xuyên. Hưng nhập ngũ 9-2014 tại Phòng Cảnh sát bảo vệ và cơ động Công an tỉnh Hà Tĩnh.

Chị Thúy và anh Tùng bị nhóm của Hưng đánh. Ảnh: HẠNH
Chị Thúy và anh Tùng bị nhóm của Hưng đánh. Ảnh: HẠNH

Liên quan đến vụ việc trên, Đại úy Hà Huy Hưng, Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra Công an huyện Cẩm Xuyên, cho biết Công an huyện Cẩm Xuyên đã triệu tập Phan Văn Hưng và những người liên quan lên để làm rõ vụ việc.

Trước đó, khoảng 17 giờ ngày 20-7, sau lễ ăn hỏi giữa chị Phan Thị Diệu Thúy (trú huyện Cẩm Xuyên) và anh Nguyễn Minh Tùng (trú huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh), hai người cùng bạn bè đến hát karaoke ở thị trấn Cẩm Xuyên.

Sau khi hát xong, anh Tùng bất ngờ bị một nhóm thanh niên đi trên ô tô xuống lao vào đánh tới tấp.

Thấy anh Tùng bị đánh, chị Thúy vào can ngăn nên cũng bị đánh. Nhóm này chỉ rời đi khi có người gọi điện thoại báo công an.

Sau khi bị đánh, anh Tùng và chị Thúy đều phải nhập viện điều trị. Theo người nhà nạn nhân, trước đây chị Thúy là bạn gái của Phan Văn Hưng nhưng do không hợp nhau nên hai người đã chia tay. Hưng nhiều lần nhắn tin đe dọa khi biết chị Thúy có người yêu mới.

VIẾT LONG