Sáng 13-12, ông Nguyễn Văn Hải, Chủ tịch xã Điện Hòa, cho biết phía UBND thị xã Điện Bàn vừa có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với bà Nguyễn Thị Minh Hiền, chức danh Văn hóa - Xã hội phụ trách LĐ-TB&XH xã Điện Hòa.

Quyết định tạm đình chỉ có thời hạn 60 ngày kể từ ngày 1-12-2016. Bà Hiền hiện đang bị điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tiền chính sách.

Tạm đình chỉ nữ cán bộ chiếm đoạt tiền chính sách - ảnh 1
Quyết định tạm đình chỉ công tác bà Hiền

Theo đó, UBND xã Điện Hòa nhận được thông tin từ Phòng LĐ-TB&XH thị xã Điện Bàn về việc bà Hiền chậm trễ trả tiền trợ cấp thờ cúng liệt sĩ cho thân nhân của họ trong năm 2016. Lãnh đạo xã đã yêu cầu bà Hiền báo cáo sự việc. Sau đó, chính quyền xã đã mời những thân nhân của liệt sĩ đến trụ sở xã để nhận số tiền do bà Hiền chậm trễ nói trên.

Người dân phản ánh rằng trong ba năm vừa qua họ không được nhận số tiền này theo quy định. Theo đó, liệt sĩ không còn thân nhân hưởng trợ cấp hằng tháng thì người thờ cúng liệt sĩ sẽ được nhận trợ cấp mỗi năm một lần, mức trợ cấp là 500.000 đồng/người.

Năm 2014, sau khi có hướng dẫn, UBND thị xã đã triển khai thực hiện. Cán bộ các xã, phường được ứng kinh phí để trợ cấp theo quy định cho những người nói trên trong hai năm 2013 và 2014.

Tuy nhiên, bà Hiền đã “chậm trễ” việc chi trả này cho đến năm 2015. Mọi việc chỉ được phát hiện vào quý IV-2016 khi những người liên quan phản ánh đến chính quyền. Theo như phản ánh, mặc dù không được nhận tiền nhưng chữ ký của người được hưởng tiền vẫn có trong các giấy tờ liên quan.

“Hiện chưa thống kê được số hộ không nhận được tiền. Còn quyết định tạm đình chỉ công tác với bà Hiền đã được UBND thị xã ban hành. Bà Hiền bị đình chỉ công tác 60 ngày để điều tra về những sự việc liên quan nói trên” - ông Nguyễn Văn Hải, Chủ tịch xã Điện Hòa, cho biết.

Trước đó, ngày 6-12, UBND xã Điện Hòa cũng đã có báo cáo với phía thị xã Điện Bàn về việc bố trí cán bộ thay thế bà Hiền.

Hiện cơ quan chức năng tiếp tục điều tra về hành vi của bà Hiền để xử lý theo quy định của pháp luật.