Tạm giữ người phụ nữ mắng chửi, hất công an lên nắp capô xe
(PLO)- Mới đây Công an quận Ba Đình (Hà Nội) đã tạm giữ Nguyễn Ngọc Xuân (SN 1969, trú phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội) để làm rõ về hành vi Chống người thi hành công vụ.

Trước đó, theo một clip được lan truyền trên mạng, vào khoảng 0 giờ 45 ngày 3-5, tại ngã tư Trần Phú-Hoàng Diệu (Hà Nội) đã xảy ra một vụ va chạm giao thông giữa một xe máy và một xe ôtô Suzuki Swift màu trắng (BKS 30A-166.00). Lúc này, một tổ công tác gồm ba công an phường Điện Biên đang làm nhiệm vụ tuần tra trên địa bàn thấy vậy nên đến giải quyết. Người đàn ông đi xe máy khi thấy công an đến thì nhanh chóng lái xe rời khỏi hiện trường. Còn lại người phụ nữ là Nguyễn Ngọc Xuân đi ô tô bắt đầu chửi bới, dùng tay đánh vào mặt và giật đứt cúc áo, cành tùng trên áo của công an Nguyễn Trung Dũng. Khi đó, một số công an khác đến tăng cường thì Xuân lên xe lái bỏ đi.

Nhập mô tả cho ảnh
Chiếc ô tô bỏ chạy khỏi hiện trường. Ảnh:Cắt từ clip.
Nhập mô tả cho ảnh
Xuân hành hung, lăng mạ cảnh sát giữa đường. Ảnh:Cắt từ clip.

Khi anh Dũng ra đứng trước đầu xe yêu cầu Xuân xuống xe để làm việc, Xuân không chấp hành mà còn tiếp tục lái xe lao thẳng vào người anh Dũng, buộc lòng anh Dũng người phải nhảy lên nắp capô để tránh. Xe đi khoảng 30m thì bị mọi người đuổi theo ép dừng lại. Khi anh Dũng leo được xuống xe, lợi dụng sơ hở, Xuân lái xe ôtô bỏ trốn khỏi hiện trường.

Ngày 4-5, biết không thể thoát khỏi sự truy đuổi của cơ quan chức năng nên Nguyễn Ngọc Xuân đã lên công an quận Ba Đình trình diện. Tại đây, Xuân đã khai nhận mọi hành vi chửi bới, đánh lại lực lượng công an khi đang làm nhiệm vụ. 

Hiện cơ quan điều tra CA quận Ba Đình đã đề xuất khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Ngọc Xuân về tội "chống người thi hành công vụ".

NGUYỄN DÂN