Ngày 9-3, Công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội) cho biết đã tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn An (45 tuổi, trú tại Lào Cai) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Hai ngày trước, ông An đã tới cơ quan công an đầu thú. Người này thừa nhận đã cùng Trần Văn Khang (nghi phạm bị tạm giữ hình sự cách đây ít ngày) trực tiếp đốt pháo trong đám cưới ở Sóc Sơn.

Tạm giữ thêm 1 người đốt pháo trong đám cưới ở Sóc Sơn - ảnh 1
Nguyễn Văn An (trái) và Trần Văn Khang tại cơ quan công an.

Trước đó, mạng xã hội Facebook đăng tải đoạn clip tại một đám cưới ở xã Phù Lỗ (Sóc Sơn). Theo đó, một dây pháo dài khoảng 50 m được chăng dọc từ vỉa hè vào tới rạp cưới. Một người đàn ông đã châm lửa đốt pháo.

Hình ảnh từ clip cho thấy những băng pháo này được đặt ngay sát quốc lộ rồi đốt, khói trắng xóa. Sự việc khiến nhiều người tỏ ra bức xúc, bất bình trước hành vi coi thường pháp luật.

Ngày 3-3, Công an huyện Sóc Sơn phối hợp cùng Công an TP Hà Nội điều tra nguồn gốc số pháo, ai là người tổ chức đốt pháo và các vấn đề liên quan đến vụ việc. Bước đầu, cơ quan công an triệu tập một số người để tiến hành xác minh.

Đến chiều 4-3, chủ tịch UBND TP Hà Nội có văn bản gửi giám đốc Công an TP và chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn về việc khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm vụ đốt pháo nói trên.

Cùng ngày, Công an huyện Sóc Sơn cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội gây rối trật tự công cộng, đồng thời tạm giữ hình sự đối với Trần Văn Khang (41 tuổi, trú tại Sóc Sơn).