Tàu chở 71 tấn dầu đang chìm gần đảo Phú Quý
(PLO)- Tàu chìm một phần và có nguy cơ tràn dầu ra ngoài trong khi hiện tại chưa có phương tiện ứng cứu.

Sáng 2-7, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận đã có báo nhanh về con tàu dầu hậu cần của Bà Rịa - Vũng Tàu mang số hiệu BR-VT 98459.

Đây là con tàu bị Bộ đội biên phòng Bình Thuận tạm giữ do chở 71 tấn dầu không rõ nguồn gốc từ chiều 29-6. Đến tối 1-7, khi con tàu này di chuyển vào gần cảng Phú quý để neo đậu thì mắc cạn và bị va vào đá chìm một phần thân tàu.

Tàu chở 71 tấn dầu đang chìm gần đảo Phú Quý  - ảnh 1
Hiện trường tàu chìm

Theo chỉ huy Bộ đội Biên phòng Bình Thuận, 71 tấn dầu đều chứa trong thùng phuy. Tuy nhiên một phần dầu trong khoang sắp tràn ra biển.

Đại tá Nguyễn Ngọc Hào- Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng Bình Thuận cho biết hiện Bộ đội biên phòng tỉnh đang chỉ đạo Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Phú Quý cho phương tiện áp sát để hút dầu trên tàu bị nạn. Đồng thời phối hợp với huyện đảo Phú Quý bố trí lực lượng chống nguy cơ tràn dầu, phòng cháy chữa cháy, không để xảy ra tai nạn.

Còn báo cáo nhanh của UBND huyện đảo Phú Quý cho hay hiện gió rất mạnh, các phương tiện cứu hộ khó tiếp cận tàu dầu này. Đảo Phú quý hiện không có phương tiện cứu hộ sự cố dầu tràn nên có báo cáo khẩn Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai va tìm kiếm cứu nạn tỉnh xin chi viện tàu.

PHƯƠNG NAM