Thảm án ở Thái Nguyên, 5 người tử vong
(PLO)- Phó giám đốc Công an tỉnh Thái Nguyên trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo công tác điều tra vụ thảm án khiến năm người tử vong.

Sáng 26-12, trao đổi với PLO qua điện thoại, Đại tá Đặng Đức Đang, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thái Nguyên, cho biết đang trực tiếp lên hiện trường để chỉ đạo công tác điều tra vụ án mạng khiến năm người tử vong.

Thảm án ở Thái Nguyên, 5 người tử vong - ảnh 1
Hiện trường xảy ra vụ án mạng. Ảnh: Facebook

Thông tin ban đầu, sự việc xảy ra khoảng 5 giờ sáng cùng ngày, tại thôn Lương Bình 2, xã Sơn Phú, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên.

Nghi phạm được xác định là Hoàng Văn Chín (43 tuổi). Thông tin ban đầu, Chín dùng hung khí chém sáu người khiến bốn người tử vong tại chỗ, một người tử vong tại bệnh viện, người còn lại đang được cấp cứu.

Sau khi gây án, Chín đã bỏ trốn khỏi hiện trường, lực lượng công an đang tích cực truy bắt nghi phạm.

Thảm án ở Thái Nguyên, 5 người tử vong - ảnh 2
Lực lượng chức năng đang có mặt rất đông tại hiện trường.

Cơ quan chức năng cho biết Chín là đối tượng nghiện tại địa phương.

Cho đến lúc này, địa phương đã huy động công an, dân quân truy tìm hung thủ. Thông tin của người dân từ hiện trường cho biết hung thủ cầm rựa, đi dọc đường, thấy ai là chém.

Có thông tin hung thủ đi về phía thôn Văn Phú.

Thời điểm này, các gia đình đang đưa con đến trường mầm non. Các điểm trường được báo tin đã đóng kín cổng, bố trí người bảo vệ.

Thảm án ở Thái Nguyên, 5 người tử vong - ảnh 3Các ngả đường được chốt chặn. 

Hung thủ được người dân mô tả mặc áo khoác màu đen, quần cộc.

Lực lượng dân quân xã, trật tự thôn được huy động tối đa, bảo vệ các điểm tập trung đông người như trường học, trạm y tế, nhà văn hóa...

T.PHAN