Thanh niên 19 tuổi lên mạng mua nấm ma túy về trồng kiếm lời

T.PHAN
1  2  3  4  5

Chủ Nhật, ngày 14/6/2020 - 14:15

(PLO)- Thanh niên 19 tuổi lên mạng nghiên cứu, mua phôi nấm ma túy về trồng tại nhà rồi rao bán kiếm lời.

Ngày 14-6, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Trần Tuấn Phương (19 tuổi) để điều tra hành vi mua bán trái phép chất ma tuý.

Điều đặc biệt, “mặt hàng” mà Phương mua bán có tên gọi là nấm thức thần, một loại cây chứa chất ma tuý lần đầu được cơ quan công an phát hiện trên địa bàn TP Hà Nội.

Thanh niên 19 tuổi lên mạng mua nấm ma túy về trồng kiếm lời - ảnh 1
Cận cảnh những cây nấm thức thần. Ảnh: CACC

Trước đó, chiều 7-6, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an quận Cầu Giấy phát hiện Phương mang theo một túi nilon màu trắng, bên trong có nhiều cây nấm khô.

Đấu tranh tại chỗ, Phương khai nhận đây là nấm thức thần, loại cây chứa chất ma túy gây ảo giác và loạn thần.

Theo lời Phương, thanh niên này lên mạng tìm hiểu và biết nấm thức thần có chứa chất Psilocybine - một chất ma túy gây ảo giác.

Tháng 3-2020, sau thời gian săn tìm, nghiên cứu quy trình, Phương mua phôi nấm thức thần về trồng tại nhà.

Hai tháng sau, Phương thu được thành phẩm gồm khoảng 300 gam nấm tươi, sau đó phơi khô thu được xấp xỉ 30 gam rồi đem rao bán.

Tuy nhiên, khi đang đến điểm hẹn để giao dịch thì Phương bị bắt quả tang.

Tiếp tục khám xét khẩn cấp nơi ở của Phương, công an thu giữ một thùng nhựa, hai xi lanh chứa bào tử nấm đã sử dụng hết, một túi gạo lứt, xơ dừa để trồng nấm…

T.PHAN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM