Ngày 7-8, Công an thị xã Tân Uyên, Bình Dương cho biết đã di lý Huỳnh Thanh Tùng (21 tuổi, quê Sóc Trăng) từ Sóc Trăng về Bình Dương để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.

Thanh niên cầm đầu nhóm chém người ở Bình Dương ra đầu thú - ảnh 1
Nhóm thanh niên lao vào chém tới tấp nạn nhân được camera an ninh ghi lại.

Theo lời khai ban đầu, ngày 4-8, Tùng và anh Lê Văn Lành (26 tuổi, quê Kiên Giang) cùng một số người bạn dự tiệc sinh nhật của một người quen tại một phòng trọ thuộc phường Phú Tân, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Tại đây, giữa Tùng và anh Lành xảy ra mâu thuẫn, xô xát. Hai bên lao vào hỗn chiến, anh Lành dùng chìa khóa xe đánh vào đầu Tùng gây chảy máu. Bực tức, Tùng lấy một con dao lao vào chém anh Lành nhưng được mọi người can ngăn kịp thời.

Anh Lành bỏ về phòng trọ của mình, còn Tùng được mọi người đưa đi sơ cứu vết thương.

Sau khi trở về nhà, do vẫn còn bực tức về việc bị đánh nên Tùng gọi điện thoại rủ thêm bạn đi đánh anh Lành trả thù.

Thanh niên cầm đầu nhóm chém người ở Bình Dương ra đầu thú - ảnh 2
Huỳnh Thanh Tùng khai nhận toàn bộ hành vi vụ việc.

Chiều 4-8, Tùng cùng năm người khác mang theo mã tấu, gậy gộc đến phòng trọ của anh Lành tại khu phố Tân Long (phường Tân Hiệp, thị xã Tân Uyên, Bình Dương) để trả thù.

Khi vừa đến nơi, cả nhóm lao vào chém tới tấp khiến anh Lành gục tại chỗ rồi bỏ trốn. Anh Lành được mọi người chuyển đi BV Chợ Rẫy (TP.HCM) cấp cứu trong tình trạng bị thương nặng. Toàn bộ diễn biến vụ việc đã được camera an ninh tại dãy trọ ghi lại.

Hiện tại CQĐT Công an thị xã Tân Uyên vẫn đang mở rộng điều tra, vận động các thanh niên khác ra đầu thú.