Thanh niên mang nhiều tiền án bị bắt khi trộm con heo đất
(PLO)- Thấy nhà trọ không có người nên Huy đã lén lút dùng tuốc nơ vít phá khóa đột nhập vào một phòng để trộm cắp tài sản.

Ngày 31-1, Công an Thành phố Huế cho biết vừa đấu tranh làm rõ đối tượng Nguyễn Quang Huy (31 tuổi, trú tại 13/98 Chi Lăng, Phú Cát) về hành vi trộm cắp tài sản.

Thanh niên mang nhiều tiền án bị bắt khi trộm con heo đất - ảnh 1
Nguyễn Quang Huy tại cơ quan công an.

Vào lúc 16 giờ ngày 29-1, Huy điều khiển xe máy mang biển số 75F1-2241 quanh địa bàn thành phố tìm sơ hở để trộm cắp tài sản.

Khi đến nhà trọ tại địa chỉ 28 Nguyễn Khánh Toàn, phường An Cựu, thấy nhà trọ không có người nên Huy đã lén lút dùng tuốc nơ vít phá khóa phòng trọ của chị Huỳnh Thị Kim V. lục lọi, lấy trộm con heo tiết kiệm bên trong có 700.000 đồng rồi nhanh chóng tẩu thoát.

Nhận được tin báo của bị hại, lực lượng công an Thành phố Huế tiến hành điều tra truy xét, đến 19 giờ cùng ngày thì làm rõ, bắt giữ đối tượng.

Được biết Huy có hai tiền án về trộm cắp tài sản, một tiền sự về hành vi đánh nhau, bốn tiền sự về sử dụng ma túy. Hiện cơ quan Công an đang củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

NGUYỄN DO