Thanh niên sát hại mẹ ruột rồi trốn ra sau nhà
(PLO)- Người này từng có dấu hiệu bị bệnh tâm thần, nhiều lúc không làm chủ được bản thân.

Sáng 28-7, Thượng tá Bùi Việt Hùng, Trưởng Công an huyện Lục Yên (Yên Bái), cho biết các trinh sát tỉnh này vừa bắt Nông Văn Toản (42 tuổi) là nghi phạm sát hại mẹ ruột là bà Hoàng Thị H. (65 tuổi), trú tại tổ dân phố 12, thị trấn Yên Thế.

Qua điều tra ban đầu, vào trưa 27-7, một số người dân nghe tiếng hét thất thanh trong nhà bà Hoàng Thị H.. Khi họ chạy sang thì tá hỏa phát hiện bà H. nằm bất động dưới nền nhà với nhiều vết chém trên người dẫn đến tử vong.

Nhận được tin, lực lượng Công an huyện Lục Yên đã ngay lập tức có mặt để thực hiện công tác bảo vệ hiện trường, lấy lời khai của nhân chứng. Nghi can trong vụ án được xác định là Nông Văn Toản – con trai bà H.

Theo Thượng tá Hùng, do địa bàn rộng, nhiều đồi núi nguy hiểm nên việc truy bắt đối tượng gặp nhiều khó khăn. Đến 9 giờ sáng 28-7 thì bắt được Nông Văn Toản khi Toản đang trốn ở trên quả đồi phía sau nhà.

Được biết, bà H. có 3 người con trai, 1 người con gái, hiện nay bà sống chung với một người con trai thứ 3 là Nông Văn Toản. Toản có dấu hiệu của bệnh tâm thần, nhiều lúc cũng không làm chủ được bản thân.  

TUYẾN PHAN