Thêm 1 người bị bắt vì nhắn tin dọa lãnh đạo văn phòng ĐBQH
(PLO)- Bộ Công an cho biết vừa bắt thêm một người trong vụ nhắn tin đe dọa "tống tiền" nhiều lãnh đạo văn phòng đại biểu Quốc hội (ĐBQH).

Ngày 22-10, Bộ Công an cho biết qua điều tra mở rộng vụ án nhắn tin đe dọa nhằm chiếm đoạt tài sản đối với lãnh đạo văn phòng Đoàn ĐBQH của một số địa phương, Cục Cảnh sát hình sự đã ra lệnh bắt khẩn cấp Trần Quang Nam (28 tuổi, hiện trú Bạch Đằng, phường 2, quận Tân Bình, TP.HCM).

Thêm 1 người bị bắt vì nhắn tin dọa lãnh đạo văn phòng ĐBQH - ảnh 1
Nghi can Trần Quang Nam tại cơ quan công an. Ảnh: Bộ Công an

Công an xác định Nam có hành vi nhắn tin đe dọa các lãnh đạo văn phòng ĐBQH nhằm cưỡng đoạt tài sản.

Cụ thể, Nam được cho là bàn bạc với Ngô Xuân Tùng cùng thực hiện hành vi nhắn tin đe dọa đến hơn 100 người có tên trong quyển “Niên giám Quốc hội-Chính phủ khóa XIV, HĐND, UBND nhiệm kỳ 2016-2020”.

Trước đó, liên quan đến vụ án này, Bộ Công an đã bắt giữ khẩn cấp Ngô Xuân Tùng (30 tuổi, hiện trú đường Nguyễn Thượng Hiền, phường 5, quận Phú Nhuận, TP.HCM) và Lê Văn Thành (30 tuổi, hiện trú tại Doanh nghiệp tư nhân Sản xuất Thương mại, Dịch vụ Đại Thắng Lợi, ấp Đông, xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn, TP.HCM).

Theo công an, những người trên nghiện ma túy, do cần tiền nên thực hiện hành vi nhắn tin đe dọa. Tùng đã mua trên mạng một quyển “Niên giám Quốc hội-Chính phủ khóa XIV, HĐND, UBND nhiệm kỳ 2016-2020”. Sau đó thuê Lê Văn Thành mở tài khoản tại Ngân hàng Sacombank nhằm mục đích sử dụng tài khoản này để người bị hại chuyển tiền vào.

Liên tiếp trong các ngày 15 và 16-10, Tùng đã sử dụng nhiều SIM và máy điện thoại nhắn tin đến 100 người có tên trong quyển “Niên giám Quốc hội-Chính phủ khóa XIV, HĐND, UBND nhiệm kỳ 2016-2020” để đe dọa nhằm chiếm đoạt tiền.

Đến 16 giờ ngày 18-10, Cục Cảnh sát hình sự phối hợp cùng một số công an đơn vị, địa phương đã phát hiện, bắt giữ Ngô Xuân Tùng tại nhà ở đường Nguyễn Thượng Hiền, phường 5, quận Phú Nhuận, TP.HCM.

Quá trình bắt giữ, khám xét, cơ quan công an thu được năm thẻ ngân hàng, hai điện thoại di động, tám SIM điện thoại, một quyển “Niên giám Quốc hội-Chính phủ khóa XIV, HĐND, UBND nhiệm kỳ 2016-2020” cùng nhiều tài liệu, vật chứng liên quan.

TUYẾN PHAN