Thiệt mạng vì dùng súng săn làm... gậy chống
(PLO)- Sáng 26-10, ông Nguyễn Anh Minh, Chủ tịch UBND xã Tam Hợp (Tương Dương, Nghệ An), cho biết chính quyền địa phương và người dân đang tổ chức lễ mai táng ông Vi Văn Đoàn (45 tuổi, trú bản Phồng, xã Tam Hợp) - bị tử vong do súng cướp cò khi đi săn.

Trưa 25-10, ông Đoàn cùng một số người trong bản Phồng vào rừng chặt lá cọ về lợp lại lán rẫy. Khi đi vào rừng, ông Đoàn có mang theo khẩu súng kíp tự chế để săn thú rừng, làm thực phẩm.

Thiệt mạng vì dùng súng săn làm... gậy chống - ảnh 1 Bản Phồng (xã Tam Hợp, huyện miền núi Tương Dương, Nghệ An).

Khi ông đi đến khu vực rẫy C5 Kèn Tạ, thuộc địa bàn bản Phồng gặp đường trơn, ông dùng cây súng chống để đi. Ông bị ngã khiến súng của ông cướp cò đạn bắn vào đùi và bụng. Sau đó ông cố lết về lán rẫy kêu cứu trong tình trạng mất nhiều máu.

Gia đình và người dân phải đưa ông Đoàn lên võng cáng, gánh ông vượt đường rừng và khe suối hai giờ đồng hồ mới ra đến trung tâm xã Tam Hợp. Sau đó ông Đoàn được đưa lên xe máy chở đến bệnh viện cấp cứu nhưng do bị thương quá nặng ông đã tử vong.

Lán rẫy của gia đình ông Đoàn gần với lán rẫy của Vi Văn Hai (20 tuổi) - kẻ thảm sát bốn người trong một gia đình ở bản Phồng vừa bị tuyên án tử hình.

Đ.LAM