Thiếu nữ tự vẫn vì bị 'người yêu ảo' tống tiền và tình
(PLO)- Vì bị gã bạn trai “ảo” dùng ảnh nóng hăm dọa đưa lên mạng xã hội để tống tình, tiền, cô gái trẻ đã hoảng sợ tìm đến cái chết.

Ngày 21-8, cơ quan CSĐT huyện Thống Nhất (Đồng Nai) cho biết, vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Trần Đăng Khoa (18 tuổi, ngụ xã Gia Tân 2, huyện Thống Nhất) để điều tra về hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

Theo cơ quan công an, vào tháng 5-2017, một tài khoản có tên Khoa Trần trên facebook đã nhắn tin làm quen với M. (17 tuổi, ngụ huyện Thống Nhất). Sau một thời gian nói chuyện trên mạng xã hội, Khoa mong muốn M. làm người yêu “ảo”. Tuy cả hai chưa từng gặp mặt ngoài đời thật nhưng cô gái đã nhận lời “yêu” nhau.

Thiếu nữ tự vẫn vì bị 'người yêu ảo' tống tiền và tình - ảnh 1
Nghi can Khoa bị bắt giữ.

Sau khoảng hai tháng, bằng những lời đường mật, Khoa nói chuyện trên mạng xã hội muốn thấy M. chụp hình khỏa thân gửi mình xem. Nghĩ Khoa yêu thương mình thật lòng nên cô gái đã làm theo yêu cầu của bạn trai. Từ đó, trong những lần trò chuyện trên mạng, M. tiếp tục gửi ảnh “nóng” của mình cho “người yêu”.

Sau khi có được hình ảnh, Khoa tạo thêm tài khoản trên mạng xã hội rồi gửi những tấm hình của M. vào tài khoản của cô gái yêu cầu được quan hệ tình dục hoặc phải đưa tiền nếu không tung ảnh lên mạng xã hội để mọi người cùng biết.

Sau nhiều lần xin gã người yêu “ảo” không được, sợ hãi ảnh khỏa thân của mình bị đưa lên mạng mọi người sẽ biết nên ngày 10-8, cô gái đã uống thuốc diệt cỏ và thuốc ngủ để tự vẫn. Rất may sự việc được gia đình phát hiện, đưa M. đi cấp cứu kịp thời. Sau đó, gia đình M. đã đến công an trình báo sự việc.

Trong lúc M. đang nằm trong bệnh viện theo dõi sức khỏe thì nhận được tin nhắn của Khoa yêu cầu gặp mặt và yêu cầu phải đưa 3 triệu đồng nếu không sẽ tung hình “nóng” lên mạng. Lúc này M. vờ đồng ý gặp mặt Khoa.

Đến ngày 15-8, Khoa hẹn gặp M. tại một quán cà phê ở xã Gia Tân 2 để lấy tiền. Khi Khoa vừa nhận tiền từ tay “người yêu” thì bị lực lượng công an ập đến bắt quả tang.

Tai cơ quan công an, người này khai tên là Trần Đăng Khoa (18 tuổi, ngụ xã Gia Tân 2, huyện Thống Nhất).  Nghi can khai nhận toàn bộ hành vi của mình. 

VŨ HỘI