Thông tin bất ngờ vụ cầu cứu Bộ Công an vì 'tín dụng đen' chém
(PLO)- Nhóm côn đồ sau khi truy sát đốt nhà hai vợ chồng nạn nhân đã đến nhà hàng xóm gần đó tay cầm dao, lục soát, cướp xe giữa ban ngày và hăm dọa giết hết nếu báo công an. 

Liên quan đến vụ việc vợ chồng bà Nguyễn Thị Hương (ngụ xã Tam Phước, TP Biên Hòa, Đồng Nai) bị nhóm giang hồ đòi nợ truy sát chém gục rồi sau đó đốt nhà đã hơn nửa năm nay nhưng hung thủ hăm dọa giết khiến vợ chồng bà phải đơn cầu cứu Bộ Công an, thì mới đây người dân khu vực cho biết họ bị nhóm côn đồ dọa giết cả nhà, cướp xe giữa ban ngày.

Thông tin bất ngờ vụ cầu cứu Bộ Công an vì 'tín dụng đen' chém - ảnh 1
Nhóm người tự xưng là đòi nợ thuê đến nhà bà Hương trước khi vụ truy sát xảy ra. 

Như plo.vn đã thông tin, trước đó, tối 28-5-2018, khi vợ chồng bà Hương đang ngồi trong nhà thì Quyền cùng nhóm người đi ô tô đến chặn tất cả cửa, xịt hơi cay, dùng dao phay lao vào chém xối xả vợ chồng bà. Sau khi chém gục vợ chồng bà Hương, họ lên ô tô rút đi. Vợ chồng bà Hương được người dân đưa đi cấp cứu tại BV đa khoa tỉnh Đồng Nai.

Sau khi vợ chồng bà Hương xuất viện thì thường xuyên nhận được những số điện thoại lạ hăm dọa giết nên phải chuyển qua sinh sống nơi khác. Vì sống trong lo sợ suốt hơn nửa năm nay, hung thủ đã rõ, số điện thoại đã rõ nhưng công an vẫn chưa bắt được hung thủ. Vì vậy vợ chồng bà Hương đã gửi đơn lên Bộ Công an cầu cứu.

Theo tìm hiểu của PV, sau buổi tối vợ chồng bà Hương bị truy sát thì ngay trong đêm nhà hàng xóm của nạn nhân thấy có tiếng động bên ngoài nên mở cửa để ra ngoài.

Tuy nhiên đẩy mãi cửa không bung nên gia đình hàng xóm đã luồn ra phía sau rồi trèo ra ngoài thì kiểm tra phát hiện móc khóa bên ngoài bị buộc chặt bằng dây kẽm sắt. Hai ngày sau nhà bà Hương bị đốt may người dân khu vực phát hiện dập lửa kịp.

Thông tin bất ngờ vụ cầu cứu Bộ Công an vì 'tín dụng đen' chém - ảnh 2
Hơn nửa năm vụ án xảy ra, nạn nhân liên tục bị dọa giết 

Đến đầu tháng 10-2018, khi bà T (có họ hàng gần nhà bà Hương) cùng một người làm công đang ở nhà thì có xe ô tô đậu gần nhà. Người tên Quyền cùng hàng chục thanh niên xăm trổ bước xuống tay cầm dao, mã tấu. Quyền cùng 4 người xông thẳng vào nhà bà T tay cầm dao. Kinh hãi chưa hỏi chuyện gì thì một người trong nhóm gắt giọng: “Vợ chồng bà Hương đang ở đâu, không nói tôi cắt cổ bà”.

Bà T chưa kịp phản ứng gì thì đã bị đấm liên tiếp vào mặt. Một “đại ca” của nhóm liền lắc đầu ra hiệu thì 4 đàn em tay cầm hung khí đi lục soát nhà bà T để tìm vợ chồng bà Hương.

Khi không thấy, nhóm này yêu cầu bà T phải đưa giấy tờ xe máy cho chúng. Vì sợ hãi nên bà T đã đưa giấy tờ và chìa khóa xe cho chúng. “Nhóm giang hồ này yêu cầu bà phải đưa số điện thoại để liên lạc, sau 4 ngày phải tìm được chỗ ở của bà Hương nếu không gia đình bị 'xử'. Sau đó nhóm này mang xe máy đi không quên tuyên bố sẽ giết cả nhà nếu báo công an…”, một người chứng kiến kể lại.

Đúng 4 ngày sau bà T nhận được điện thoại xưng là người của nhóm hôm trước hỏi về chỗ ở của vợ chồng bà Hương. Tuy nhiên bà T nói: “Các anh có giết tôi thì đến giết chứ tôi có biết chỗ ở của bà Hương đâu mà nói”. Khi dò hỏi chỗ ở bà Hương không được, ít ngày sau nhóm giang hồ đã mang xe trả lại gia đình bà T.

Đại tá Lê Hùng, Trưởng Công an TP Biên Hòa, cho biết hiện nay vụ việc đã được công an khởi tố vụ án và đang điều tra, truy bắt hung thủ.

VŨ HỘI