Liên quan đến vụ việc hàng trăm xe máy và ô tô bị dính đinh trên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang, sáng 7-9, Đại tá Nguyễn Hồng Vị, Trưởng Công an TP Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh), cho biết đã xác định được người gây ra vụ "rải đinh" trên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang.

Theo đó, người này là tài xế một chiếc xe tải chuyên đi thu mua phế liệu.

Thông tin bất ngờ vụ 'rải đinh' trên cao tốc - ảnh 1
Hàng loạt xe máy bị dính đinh. Ảnh: FB

Thời điểm xảy ra vụ việc, tài xế nói trên đi mua phế liệu của nhà máy sản xuất ốc vít, mái tôn ở Khu công nghiệp Đình Trám (Bắc Giang). Số phế liệu này được tài xế cho vào thùng phuy rồi đi tiếp sang Bắc Ninh để tái chế.

Tuy nhiên, trong quá trình vận chuyển, không may thùng phuy đựng phế liệu bị đổ ra sàn xe. Những phế liệu loại nhỏ dạng đinh lọt qua khe sàn xe rơi xuống đường khiến hàng loạt phương tiện dính phải.

Tại cơ quan công an, tài xế cho biết do bất cẩn nên không phát hiện ra sự việc, đồng thời gửi lời xin lỗi đến người dân và xin khắc phục hậu quả.

Hiện tại, Công an TP Bắc Ninh đang củng cố hồ sơ để xử lý vụ việc theo quy định.

Đại tá Vị cũng cho rằng đây không phải là hành vi phá hoại của một số đối tượng rải đinh ra đường nhằm kiếm lợi từ việc vá xe.

Trước đó, khoảng 9 giờ sáng 6-9, Công an TP Bắc Ninh nhận được tin báo có hàng trăm xe máy bị thủng vỏ trên đoạn đường cao tốc Bắc Giang - Hà Nội theo hướng từ cầu Như Nguyệt về Hà Nội.

Ngay sau đó, đơn vị đã cho lực lượng đi điều tra và thu lượng đinh được rải trên đường về nghiên cứu.

Qua quan sát, đinh có hình dáng chữ U, làm bằng thép trắng, gọt cắt không qua lửa và sản xuất đại trà với hai loại to và nhỏ. Theo nhận định, đinh này được sản xuất từ một nhà máy với thiết bị, máy móc hiện đại.