Thông tin mới vụ 7 người chết trong đêm nhạc hội tại Hà Nội
(PLO)- Cơ quan công an đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp với giám đốc công ty tổ chức sự kiện đêm nhạc hội tại công viên nước hồ Tây.

Ngày 21-9, liên quan đến vụ 7 người tử vong trong đêm nhạc hội tại công viên nước hồ Tây (Hà Nội), một nguồn tin cho hay Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Lê Thái Sơn (26 tuổi, trú tại Hoàn Kiếm, Hà Nội), giám đốc Công ty TNHH kết nối Á Châu, đơn vị tổ chức sự kiện đêm nhạc hội.

Thông tin ban đầu, Sơn đang bị điều tra về hành vi vi phạm các quy định về an toàn lao động, vệ sinh lao động, về an toàn ở những nơi đông người.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về các tội chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy và lôi kéo người khác sử dụng trái phép chất ma túy.

Quá trình điều tra cho thấy khoảng 23 giờ 10 ngày 16-9, Công an quận Tây Hồ nhận được tin báo từ Bệnh viện (BV) Tim Hà Nội về việc tiếp nhận hai nam giới đến cấp cứu trong tình trạng tim ngừng đập, đến khoảng 23 giờ 45, cả hai đã tử vong. Cùng thời điểm trên, cơ quan công an qua rà soát nắm được tại BV E Hà Nội đã tiếp nhận tám trường hợp đến cấp cứu, trong đó một người đã tử vong trước khi tới BV, bốn người tử vong tại BV.

Sơ bộ các nạn nhân đều dương tính với ma túy, cơ quan điều tra đang xác định ma túy họ sử dụng. Khám nghiệm hiện trường, cơ quan điều tra phát hiện bóng cười, tinh thể màu trắng, viên nén nghi ma túy.

Theo phó Giám đốc Sở VH&TT TP Hà Nội Trương Minh Tiến, chương trình đêm nhạc điện tử do Công ty TNHH Kết Nối Á Châu tổ chức, quy tụ bốn nghệ sĩ trình diễn DJ, trong đó có hai nghệ sĩ Hà Lan, hai nghệ sĩ Ireland và được các cấp có thẩm quyền cấp phép hoạt động biểu diễn.

“Lễ hội âm nhạc mang tên Du hành tới mặt trăng (Trip to the moon) tại Công viên nước Hồ Tây nằm trong khuôn khổ Tuần lễ âm nhạc điện tử 2018. Toàn bộ quy trình cấp phép đều đúng theo thủ tục pháp luật” - ông Tiến nói.

Ông Tiến cũng khẳng định Công ty TNHH Kết Nối Á Châu, trụ sở tại Đống Đa, Hà Nội có đăng ký kinh doanh dịch vụ biểu diễn thời trang, được Sở cấp phép. Đơn vị này tổ chức một số chương trình từ năm 2016 đến nay và chưa từng bị xử lý vi phạm.

PHÚC BÌNH