Liên quan đến vụ việc nhóm côn đồ kéo vào nhà đâm chém người hết sức dã man trong đêm khiến nhiều người trọng thương trong đó có 3 cảnh sát hình sự quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, người đứng đầu công an quận Hai Bà Trưng cho biết, cơ quan này đang khẩn trương sàng lọc các đối tượng để điều tra làm rõ.

Trao đổi với PV vào chiều ngày 10/7, người đứng đầu công an quận Hai Bà Trưng cho hay, hiện các bác sỹ đang tận tình chăm sóc các vết thương cho các cảnh sát hình sự bị thương trong vụ đâm chém diễn vào trong đêm qua và rạng sáng hôm nay (10/7).

"Hiện chúng tôi vẫn đang sàng lọc các đối tượng để tiền hành điều tra làm rõ vụ việc".  

Người đứng đầu công an quận Hai Bà Trưng cũng từ chối cung cấp các thông tin xác thực có liên quan đến việc liệu đã bắt giữ được ba đối tượng tham gia trong vụ truy sát này hay chưa. 

 Quán ăn nơi ông Chính xuất hiện và sau đó bị nhóm côn đồ truy sát đến tận nhà (Ảnh: MP)

Trở lại với diễn biến của vụ truy sát diễn ra trong rạng sáng hôm nay, theo thông tin mới nhất mà các nhân chứng cung cấp, ngay sau khi phát hiện có côn đồ vào nhà dùng dao kiếm truy sát người trong gia đình, những người thân trong gia đình ông Thái Văn Chính (SN 1953, 124 phố Hồng Mai) và ông Nguyễn Đức Công Thanh (SN 1963) là nạn nhân trong vụ truy sát này đã gọi điện báo công an. Ngay lập tức công an phường Bạch Mai đã cử 2 cảnh sát hình sự xuống hiện trường và điều động đội tự quản của phường tới hỗ trợ. 

Nhân chứng tại hiện trường cho biết, khi gia đình đưa anh Thanh vào bệnh viện Thanh Nhàn cấp cứu, nhóm côn đồ này đã kéo lên hai xe ô tô màu đen và màu trắng (hiện chưa rõ biển kiểm soát) cùng với nhiều xe máy đến bệnh viện để hành hung tiếp. "May mà chúng tôi đã giấu anh Thanh đi chỗ khác không thì cũng bị chúng chém chết rồi", người nhà của nạn nhân cho biết.

Một nhân chứng (xin giấu tên) cho biết, một chiến sĩ công an quận Hai Bà Trưng tên Quảng sau khi phát hiện nhóm đối tượng liền chạy tới chặn đầu chiếc xe ôtô Maztit chở nhóm côn đồ, tuy nhiên chiếc xe này đã nhấn ga đâm thẳng vào anh Quảng. 

"Anh Quảng bị chiếc xe trên dồn vào trước cổng ngôi nhà số 71 phố Hồng Mai, sau đó lái xe tiếp tục nhấn ga lùi ra lùi vào nhiều lần để đâm vào anh. Khi phát hiện anh Quảng gục hẳn xuống, chiếc xe này mới dừng lại".

 Ngôi nhà nơi chiến sĩ công an quận Hai Bà Trưng bị nhóm côn đồ dùng xe áp sát đâm (Ảnh: QT)

"Sau đó một đối tượng còn tới bên cạnh anh Quảng định sờ vào người anh ấy xem anh ấy còn sống hay chết thì tôi nói: Người ta đã như thế rồi chúng mày còn định làm gì, đối tượng trên mới bỏ đi", nhân chứng nói.

Lúc này, hai cảnh sát hình sự tiếp tục đuổi theo nhóm côn đồ thì bị nhóm này quay lại dùng dao kiếm đâm chém liên tiếp vào người.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, trước khi xảy ra vụ truy sát, ông Chính có ra cửa hàng ăn tại phố Hồng Mai. Nhiều khả năng mâu thuẫn giữa ông Chính và nhóm côn đồ nảy sinh từ quán ăn này. Hiện ông Chính cũng từ chối cung cấp thông tin về tình tiết có liên quan này. 

Trong khi đó, nhận định về tình trạng hiện nay các nhóm côn đồ liên tục ra tay thực hiện truy sát người dân trên địa bàn, một cán bộ điều tra công an Thành phố nhận định, việc các băng nhóm côn đồ hành hung cả người dân thậm chí cả cảnh sát như vụ việc nêu trên là điều không thể chấp nhận được. Điều này thể hiện sự manh động và tính chất côn đồ, hung hãn của nhóm đối tượng. Các đối tượng này cần phải bị truy bắt và xử lý nghiêm để lấy lại sự nghiêm minh của pháp luật. 

Vụ việc vẫn đang tiếp tục được cơ quan Công an tiếp tục điều tra làm rõ. Chúng tôi sẽ cung cấp thêm thông tin khi có tình tiết mới.

 
Theo Quang Tùng  - Phan Mạnh (VTC News)