Thông tin mới vụ giang hồ nổ súng tối 30 Tết ở Biên Hòa
(PLO)- Công an đã đưa khoảng 30 người liên quan đến vụ bao vây, nổ súng truy sát trong tiệm game bắn cá. 

Sau nhiều giờ đồng hồ, đến 23 giờ 30 ngày 15-2 (tức 30 Tết) công an tỉnh Đồng Nai vẫn đang bảo vệ hiện trường vụ nổ súng tại Trung tâm giải trí game Biên Hòa (khu phố 1, phường Quang Vinh, TP Biên Hòa, Đồng Nai) để tiếp tục điều tra, truy bắt những người liên quan.

Thông tin mới vụ giang hồ nổ súng tối 30 Tết ở Biên Hòa - ảnh 1
Hàng trăm cảnh sát cơ động, hình sự được huy động đến hiện trường để bao vây bắt giữ những người liên quan. Ảnh: VH. 

Theo thông tin ban đầu, cơ quan công an đã bắt giữ và đưa khoảng hơn 30 người về trụ sở để điều tra làm rõ, trong đó có một số người bị thương. Ngoài ra, trong đêm công an tiếp tục lấy lời khai của nhiều người ngay tại hiện trường vụ hỗn chiến.

Hiện công an đã khám nghiệm các ôtô của nhóm giang hồ TP.HCM chưa kịp bỏ chạy bị đập bể. Sau đó có 3 chiếc ô tô đưa xe cẩu đến kéo xe về trụ sở công an. Khi công an đưa nhóm chém người ra khỏi hiện trường thì một số người trong nhóm bị bao vây tiệm game bắn cá được gọi đến đã dần rút đi.

Vì khu vực xây dựng theo kiểu chung cư thấp nên khi bị cảnh sát bao vây nhiều người của nhóm giang hồ từ TP.HCM, Bình Dương đã nhanh chóng tìm chỗ lẩn trốn. Trong đêm công an vẫn đi xung quanh khu vực để kiểm tra, rà soát.

Vẫn chưa hết bàng hoàng, anh Nguyễn Tấn Hùng nhà gần hiện trường kể lại: “Lúc đó tôi thấy rất nhiều người cầm mã tấu, dao, tuýt sắt xông vào tiệm game băn cá. Sau đó là liên tiếp súng nổ vang trời rồi nhiều người bỏ chạy tán loạn trong đó. Một lúc sau thì hàng trăm người đến bao vây hô hoán…”.

Như PLO đã đưa, gần 19 giờ cùng ngày có băng giang hồ hàng chục người đi 6 chiếc xe ô tô đến rồi tất cả xuống xe xông tiệm game rồi đóng chặt cửa chém những người bên trong. Sau đó những người này cầm mã tấu, nổ súng truy sát những người trong quán game bắn cá.

Thông tin mới vụ giang hồ nổ súng tối 30 Tết ở Biên Hòa - ảnh 2
Chiếc ô tô của nhóm giang hồ từ TP.HCM được công an khám xét. Ảnh: VH.

Một lúc sau, đồng bọn của nhóm người bị chém trong tiệm game kéo hàng trăm người đến bao vây đập bể kính xe của nhóm người nổ súng. Vì bị bao vây, nhóm giang hồ từ TP.HCM đã phải cố thủ bên trong không dám ra ngoài.

Công an đã huy động cả trăm cán bộ, chiến sĩ có mặt tại hiện trường để ổn định tình hình và điều tra truy bắt. Người dân vây lại xem rất đông, khiến lực lượng cảnh sát cơ động phải lập hàng rào, ngăn không cho người dân tiếp cận hiện trường, đảm bảo an toàn, đề phòng các đối tượng manh động.

Sau đó qua kiểm tra, vây bắt công an đã bắt giữa và đưa những người liên quan về trụ sở để làm rõ. Theo thông tin ban đầu hai nhóm đối tượng này chơi game có dính tới cá cược tiền bạc số tiền lớn nên nảy sinh mâu thuẫn tìm nhau để “giải quyết”.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

VŨ HỘI