Thông tin mới vụ giết chồng của người tình chôn xác
(PLO)- Hàng xóm đã nghi ngờ khi thấy vợ nạn nhân dửng dưng sau khi đăng báo tìm chồng mất tích...

Ngày 17-2, Công an tỉnh Lâm Đồng khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Thành Đức (29 tuổi, ngụ thôn An Bình, xã Lộc An, huyện Bảo Lâm) để điều tra về tội giết người.

Thông tin mới vụ giết chồng của người tình chôn xác - ảnh 1
Công an đưa nghi can đến hiện trường chôn xác nạn nhân. Ảnh: DT

Trần Thị Tuyết Hương (vợ nạn nhân) cũng bị tạm giam để phục vụ công tác điều tra. Hương là người chứng kiến toàn bộ hành vi kẻ sát hại chồng mình nhưng không trình báo với cơ quan chức năng mà còn tung tin chồng mất tích (trên mạng xã hội).

Liên quan vụ án, sáng 17-2, tại tổ 18, đường Mạc Thị Bưởi, phường Lộc Phát, TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) - nơi gia đình nạn nhân Vũ Di Hành sinh sống, chìm trong không khí tang tóc, xót thương. Họ tiếc thương cho Hành, nạn nhân xấu số trong vụ án giết người chôn xác rúng động ở địa phương này.

Thông tin mới vụ giết chồng của người tình chôn xác - ảnh 2

Bị can Đức. Ảnh: CTV

Vũ Di Hành được hàng xóm nhận xét hiền lành, tu chí làm ăn. “Anh chồng xấu số ấy sáng nào cũng đi chợ giúp vợ. Từ khi chuyển về đây sinh sống chưa hề nghe to tiếng cãi vã. Có lẽ do chiều vợ quá nên sinh hư, mới xảy ra cơ sự như vậy” - một người hàng xóm chia sẻ.

Bạn bè hàng xóm của nạn nhân Hành hết sức bàng hoàng khi nghe hung tin. Gia đình nạn nhân cũng cho biết ngày tìm ra xác nạn nhân cận kề ngày người em gái của Hành chuẩn bị lên xe hoa.

Chú họ của nạn nhân đau xót: “Cả nhà đang hết sức rối bời, phần lo tang lễ cho cháu trai xấu số, phần lo chuẩn bị đám cưới cho cháu gái vào ngày mai”.

Nhiều người hàng xóm cho hay họ đã sinh nghi với thái độ dửng dưng, hết sức bình tĩnh của Trần Thị Tuyết Hương về người chồng mất tích.

Thông tin mới vụ giết chồng của người tình chôn xác - ảnh 3
Vợ nạn nhân Vũ Di Hành. Ảnh facebook

Sau khi đăng tin tìm chồng mất tích chưa đầy 10 ngày, Hương đã đến cửa hàng điện cơ nơi anh Hành đang làm, yêu cầu người nhà bên chồng bán một số vật dụng cơ điện mà anh đang bày bán, sửa chữa ở đây…

Hung thủ Nguyễn Thành Đức ly dị cách đây không lâu, chuẩn bị thi hành bản án sáu tháng tù về tội trộm cắp.

Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, chiều 15-2, Công an huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng đã bắt giữ Nguyễn Thành Đức (29 tuổi, ngụ xã Lộc An, huyện Bảo Lâm), nghi can chính trong vụ giết người, chôn xác phi tang tại địa phương này. Nạn nhân là anh Vũ Di Hành (29 tuổi), Đức và Hành là bạn thân nhưng Đức lại quan hệ bất chính với vợ của Hành là Trần Thị Tuyết Hương (29 tuổi).

Theo công an, khi hung thủ sát hại chồng mình, Hương biết và đã cùng người tình mang xác đi chôn rồi đăng tin tìm chồng mất tích...

DIỄM THƯƠNG