Ngày 2-8, Công an tỉnh Bình Phước cho biết đang tạm giữ Nguyễn Văn Nam (34 tuổi, HKTT tại huyện Hớn Quảng, Bình Phước) để điều tra vì liên quan đến vụ án mạng khiến 1 người chết, 1 người bị thương.

Thông tin mới vụ người vợ can ngăn đánh nhau bị đâm chết - ảnh 1
Hiện trường xảy ra vụ án khiến 1 người chết, 1 người bị thương. Ảnh: MINH NGỌC

Như PLO đã đưa tin, tối ngày 26-7 Nguyễn Văn Nam và Phạm Văn Thuyên (34 tuổi, HKTT tại huyện Hớn Quảng, Bình Phước) đến dự đám cưới tại nhà một người thân tại xã Thanh An (huyện Hớn Quản, Bình Phước).

Tại đây, giữa Nam và Thuyên xảy ra mâu thuẫn dẫn đến đánh nhau. Trong lúc hỗn chiến, vợ của Nam là chị Nguyễn Thị Thời (35 tuổi) chạy đến căn ngăn, thì bị dao đâm trúng lưng.

Thông tin mới vụ người vợ can ngăn đánh nhau bị đâm chết - ảnh 2
Ban đầu Nam quanh co, đổ tội cho người khác, nhưng cuối cùng cũng phải thừa nhận chính mình đã đâm chết vợ. Ảnh: MINH NGỌC

Sau đó, Nam dùng dao đuổi theo truy sát Thuyên đâm một nhát vào bụng. Mọi người nhanh chóng đưa hai nạn nhân đi cấp cứu nhưng đến khuya cùng ngày chị Thời tử vong do vết thương quá nặng. Còn Thuyên vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước. 

Tại cơ quan công an, ban đầu Nam khai nhận là Thuyên đã dùng dao đâm vợ mình. Thấy vậy Nam cướp dao rồi truy sát và đâm vào bụng Thuyên.

Tuy nhiên, quá trình khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, thu thập chứng cứ và lời khai các nhân chứng, cơ quan điều tra phát hiện nhiều mâu thuẫn giữa các chứng cứ và lời khai của Nam.

Thông tin mới vụ người vợ can ngăn đánh nhau bị đâm chết - ảnh 3
Cơ quan điều tra khám nghiệm hiện trường. Ảnh: MINH NGỌC

Tiến hành đấu tranh, với những chứng cứ đưa ra, Nam đã phải thừa nhận chính mình đã cầm dao đâm trúng lưng vợ mình (chị Thời) rồi sau đó đâm tiếp vào bụng của anh Thuyên.

Cơ quan công an tỉnh Bình Phước vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ án.