Chiều 13-8, ông Tống Hoàng Khôi, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành (Hậu Giang), cho hay hiện chưa thống kê được cụ thể thiệt hại của sự cố sập mái hội trường thị trấn Ngã Sáu.

Thông tin mới vụ sập mái hội trường ở thị trấn Ngã Sáu - ảnh 1
Hội trường thị trấn Ngã Sáu có mái bị sập

Cũng theo ông Khôi, khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo huyện đã báo cáo về tỉnh, hiện đoàn của các sở, ngành liên quan đang kiểm tra xác định rõ nguyên nhân của sự cố sập mái của hội trường thị trấn. “Hiện chúng tôi chờ kết luận của cơ quan chức năng tỉnh...” - ông Khôi cho biết thêm.

Chủ tịch UBND huyện Châu Thành, thông tin đơn vị thi công là Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Huỳnh Trân, có trụ sở tại quận Cái Răng (TP Cần Thơ). “Doanh nghiệp này cũng là chủ đầu tư của Trung tâm Thương mại Ngã Sáu” - ông Khôi xác nhận.

Như đã thông tin, sau tám tháng bàn giao đưa vào sử dụng, lúc 6 giờ 30 sáng 10-8, hạng mục Hội trường thuộc công trình khu hành chính UBND thị trấn Ngã Sáu (huyện Châu Thành) bất ngờ bị sập mái, may mắn chỉ thiệt hại về cơ sở vật chất, không thiệt hại về người.

Hội trường thị trấn Ngã Sáu nằm trong Khu hành chính thị trấn vừa được bàn giao đưa vào sử dụng từ tháng 12-2018.

Công trình khu hành chính UBND thị trấn Ngã Sáu có tổng diện tích hơn 4.400 m2, tổng mức đầu tư là 15 tỉ đồng. Trong đó, nguồn vốn từ nguồn thu đấu giá quyền sử dụng đất và tài sản trên đất trụ sở thị trấn Ngã Sáu là 11,3 tỉ đồng, còn lại là ngân sách địa phương.