Thủ Đức có 4 phường tập trung đông người nghiện
(PL)- UBND TP.HCM vừa có báo cáo gửi Bộ Công an về kết quả phân loại địa bàn phường, xã, thị trấn trọng điểm về ma túy trên địa bàn TP trong năm 2016.

Theo đó, trên địa bàn TP có 123 phường, xã, thị trấn có tệ nạn ma túy, chỉ có ba phường, xã, thị trấn là không có tệ nạn ma túy. Về phân loại, TP có bảy phường, xã, thị trấn được phân loại là địa bàn trọng điểm về ma túy loại 1.

Đáng chú ý, trong số bảy phường, xã, thị trấn được phân loại 1 địa bàn trọng điểm về tệ nạn ma túy thì quận Thủ Đức chiếm bốn phường: Linh Đông (130 người nghiện), Hiệp Bình Chánh (188 người nghiện), Hiệp Bình Phước (141 người nghiện) và Trường Thọ (121 người nghiện). Ba nơi còn lại gồm phường Tân Hưng (quận 7), phường Phạm Ngũ Lão (quận 1, có năm tụ điểm ma túy) và xã Bà Điểm (huyện Hóc Môn, nằm trên tuyến quốc lộ 22, quốc lộ 1A phức tạp về ma túy).

Những phường, xã, thị trấn được phân loại là địa bàn trọng điểm loại 1 có một trong các tiêu chí sau: Có từ 100 người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý trở lên, có năm tụ điểm ma túy trở lên, nằm trên tuyến trọng điểm về buôn bánvận chuyển ma túy...

TÁ LÂM