Thủ Đức: Phạt 2 công nhân không đeo khẩu trang
(PLO)- Hai công nhân làm ở một công trường xây dựng không tuân thủ việc đeo khẩu trang đã bị tổ công tác xử phạt.

Chiều 2-4, tổ công tác liên ngành của UBND phường Linh Tây, quận Thủ Đức, TP.HCM do bà Nguyễn Ngọc Tuyết, Chủ tịch UBND phường, dẫn đầu đã có buổi kiểm tra về tình hình thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn phường.

Khi kiểm tra một công trình xây dựng trên đường Kha Vạn Cân, phát hiện có hai công nhân đang làm việc nhưng không đeo khẩu trang, tổ công tác đã lập biên bản, phát khẩu trang cho hai người này và mời về trụ sở để làm việc.

Thủ Đức: Phạt 2 công nhân không đeo khẩu trang  - ảnh 1
Hai công nhân làm việc tại một công trường xây dựng không đeo khẩu trang đã được tổ công tác phường Linh Tây vận động, giải thích về việc cần thiết phải đeo khẩu trang trong thời điểm này: Ảnh: TT

Tại đây, tổ công tác đã giải thích cho cả hai hiểu rằng trong thời điểm dịch bệnh đang trở nên phức tạp thì cần phải đeo khẩu trang để bảo vệ sức khỏe của bản thân mình và mọi người xung quanh. Hai công nhân vi phạm đã ý thức được về hành vi của mình, hứa sẽ khắc phục và không tái diễn.

Cả hai bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt là 200.000 đồng/người, theo quy định tại điểm a khoản 1 Điều 11 Nghị định 176/2013 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

THANH TUYỀN