Thu giữ 1.000 kiếm, mã tấu vận chuyển bằng đường bưu điện
(PLO)- Lực lượng chức năng phát hiện lô hàng gồm 441 kiện vận chuyển bằng đường bưu điện chứa hơn 1.000 hung khí nguy hiểm.

Chiều 27-11, Công an quận Thủ Đức (TP.HCM) cho biết đang xử lý vụ vận chuyển hung khí nguy hiểm bằng đường bưu điện từ các tỉnh phía bắc.

Theo đó, qua quá trình theo dõi, chiều cùng ngày, Công an quận Thủ Đức phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra lô hàng gồm 441 kiện hàng có dấu hiệu khả nghi.

Thu giữ 1.000 kiếm, mã tấu vận chuyển bằng đường bưu điện - ảnh 1
Để qua mặt lực lượng chức năng, những người bán đã ghi bên ngoài là dụng cụ nhà bếp. Ảnh: CA

Kết quả cho thấy bên trong các kiện hàng này chứa hơn 1.000 hung khí nguy hiểm các loại như dao mèo, kiếm, dao găm, súng cao su, đao ba khúc, kiếm Nhật, súng bắn bi…

20 người có liên quan đến số hàng nói trên được mời làm việc, lấy lời khai. Những người này thừa nhận mua hàng qua mạng xã hội. Sau khi đặt mua, số hung khí này sẽ được người bán vận chuyển qua các công ty giao nhận và đường bưu điện với giá từ 250.000 đến 1 triệu đồng/món.

Thu giữ 1.000 kiếm, mã tấu vận chuyển bằng đường bưu điện - ảnh 2
Hung khí nguy hiểm được công an phát hiện với số lượng rất lớn. Ảnh: CA

Để qua mặt công an, người bán đóng gói gửi qua đường bưu điện và ghi bên ngoài là công cụ nhà bếp.

Theo Công an quận Thủ Đức, đây là một thủ đoạn không mới nhưng số lượng hung khí nguy hiểm được phát hiện lần này là khá lớn.

Những hung khí này có thể tháo lắp nên dễ dàng cất giấu. Hiện toàn bộ số hàng đã bị lập biên bản, niêm phong phục vụ công tác điều tra.

TỰ SANG