Thừa Thiên-Huế: 1 người bị nước lũ cuốn mất tích

NGUYỄN DO
1  2  3  4  5

Chủ Nhật, ngày 5/11/2017 - 13:49

(PLO)- Đến trưa 5-11, tại Thừa Thiên-Huế có một người dân bị nước lũ cuốn mất tích.

Trưa 5-11, ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch UBND xã Phong An (huyện Phong Điền, Thừa Thiên-Huế), xác nhận trên địa bàn xã vừa có một người mất tích do mưa lũ.

Người bị mất tích hiện vẫn chưa rõ danh tính, lực lượng chức năng đang đến hiện trường để xác minh vụ việc và cho tìm kiếm nạn nhân.

Thừa Thiên-Huế: 1 người bị nước lũ cuốn mất tích - ảnh 1
Nước trên sông Bồ dâng cao.

Theo chủ tịch xã Phong An, hiện xã đã di dời 120 hộ dân ra khỏi vùng nguy hiểm. Chính quyền địa phương vẫn đang túc trực theo dõi tình hình mưa lũ và qua hệ thống phát thanh thông báo cho người dân được biết tình hình.

Trao đổi với PV, ông Trần Văn Nguyên, Phó Chủ tịch UBND xã Phong Hòa (huyện Phong Điền), cho biết hiện nước sông Ô Lâu đang lên cao, các tuyến đường đã bị ngập trong nước. Nước lũ đã làm hai thôn Thuận Hòa, Hòa Đức bị ngập nặng.

Theo Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Thừa Thiên-Huế, hiện nay lũ trên các sông đang lên, riêng sông Bồ đứng. Cụ thể mực nước lúc 11 giờ trên sông Hương tại Kim Long 3,74 m, trên báo động 3 là 0,24 m; sông Bồ tại Phú Ốc 5,03 m, trên báo động 3 là 0,53 m; sông Tả Trạch tại Thượng Nhật 59,59 m, trên báo động 1 là 0,59 m...

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi của các huyện Nam Đông, A Lưới, Phong Điền, Phú Lộc và ngập lụt sâu, thời gian kéo dài các vùng thấp trũng của huyện Phong Điền, Phú Vang, Phú Lộc, TP Huế.

NGUYỄN DO

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM