Ngày 11-3, Công an TP Vũng Tàu phối hợp với VKSND cùng cấp tiến hành thực nghiệm hiện trường vụ tai nạn giao thông xảy ra tại phường 12 vào rạng sáng 10-3 khiến hai cán bộ, chiến sĩ công an phường và một bảo vệ dân phố bị thương.

Thực nghiệm vụ lái xe tông bị thương 2 công an ở Vũng Tàu - ảnh 1
Có mặt tại hiện trường, bảo vệ dân phố Nguyễn Văn A kể lại sự việc.

Công an đã đưa Huỳnh Ngọc Thu (40 tuổi, ngụ phường 8, TP Vũng Tàu, tài xế ô tô 72A-160.58) cùng anh trai là ông Nguyễn Văn A đến hiện trường để thực nghiệm. Ông A là bảo vệ dân phố, bị thương ở đầu, tay và chân trong vụ tai nạn.

Trao đổi với PLO, ông A kể lại: Khoảng 1 giờ 25 rạng sáng 10-3, tổ công tác của phường gồm ông và hai công an đi tuần tra kiểm soát phòng, chống tội phạm trên tuyến đường ven biển, từ Vũng Tàu hướng về cầu Cửa Lấp. Ông A điều khiển một xe máy chạy phía sau, xe phía trước là Đại úy Hoàng Duy Tính chở Đại úy Ngô Tiến Bình.

Khi đến khu phố Phước Thắng (phường 12) thì xe ông A bị một ô tô từ phía sau tông tới khiến ông ngã xuống đường. Chiếc xe ô tô tiếp tục tông xe của hai đại úy Tính, Bình. Cú tông mạnh khiến hai đại úy Tính, Bình mỗi người văng đi một đoạn xa.

“Tôi bị thương, nhìn phía trước thấy anh Tính, Bình cũng nằm đó. Chiếc xe ô tô có dừng lại một chút, tài xế bước xuống nhưng sau đó lại lên xe chạy đi, không hỗ trợ đưa chúng tôi đi cấp cứu. May có chiếc xe đi từ hướng cầu Cửa Lấp lại chở chúng tôi đi…” - ông A nói.

Sau đó, lực lượng Công an phường 12 đã có mặt tại hiện trường, còn chiếc xe ô tô đã rời đi.

Vụ tai nạn khiến Đại úy Hoàng Duy Tính bị chấn thương sọ não, được chuyển lên BV Chợ Rẫy (TP.HCM) cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Đại úy Bình thì cấp cứu tại BV Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an TP Vũng Tàu đã khẩn trương tiến hành truy xuất camera để tìm kiếm thông tin về tài xế gây tai nạn.

Đến khoảng 10 giờ sáng 10-3, tài xế xe 72A-160.58 là Huỳnh Ngọc Thu đến Công an TP Vũng Tàu đầu thú, nhận mình là người lái xe gây tai nạn.

Theo lời khai ban đầu Thu khai nhận lái xe trong lúc buồn ngủ, chạy tốc độ nhanh, không quan sát. Sau khi gây ra tai nạn Thu có dừng xe lại nhưng vì hoảng loạn nên rời khỏi hiện trường mà không cấp cứu người bị nạn.