Tiền Giang: Bé gái sáu tuổi bị mẹ chém
Chiều 13-2, Công an huyện Cai Lậy (Tiền Giang) đã tạm giữ Nguyễn Thị Hạnh (38 tuổi, ngụ xã Tam Bình, huyện Cai Lậy) để làm rõ việc Hạnh dùng dao chém con ruột là Lê Thị Ngọc Mai (sáu tuổi) gây thương tích phải nhập viện điều trị.

Hiện sức khỏe của bé Mai đã ổn định nhưng tinh thần còn hoảng loạn, sợ hãi.

Trưa 11-2, bé Mai ngồi trong nhà thì bà Hạnh cầm dao đang làm cá chém nhiều nhát vào người bé. May nhờ một số công nhân xây dựng gần đó phát hiện, đưa bé Mai tới Trạm y tế xã Tam Bình cấp cứu. Do vết thương quá nặng, bé Mai bị mất nhiều máu nên trạm y tế chuyển đến Bệnh viện đa khoa khu vực Cai Lậy. Theo chẩn đoán của bệnh viện, bé Mai bị đa chấn thương phần mềm khắp cơ thể, các tạng bên trong chưa phát hiện bệnh lý. Theo bác sĩ điều trị phải ít nhất một tuần Mai mới xuất viện. Sau đó, bé được đưa về Bệnh viện tỉnh Tiền Giang để giám định tỷ lệ thương tật.

Theo chị Lê Thị Điệp (cô của bé Mai) là người nuôi dưỡng bé Mai từ nhỏ: Gần đây, bà Hạnh mới đón bé về sống chung. Trước đó, bà Hạnh không có dấu hiệu bất thường nhưng sau khi chém con thì nói năng lảm nhảm, có biểu hiện như người bệnh tâm thần...

Thiếu tá Dương Ngọc Kìa, Phó Trưởng Công an huyện Cai Lậy, cho biết sẽ trưng cầu giám định tâm thần đối với bà Hạnh để xử lý theo pháp luật. Tạm thời bé Mai được giao lại cho chị Điệp chăm sóc. Tuy nhiên, do hoàn cảnh chị Điệp quá khó khăn nên Sở LĐ-TB&XH tỉnh Tiền Giang hỗ trợ 500 ngàn đồng để điều trị.

Trước đó, chiều 9-2, trong lúc không có cha mẹ ở nhà, bé Lê Văn Đạt (ba tuổi, ở xã Ân Đức, huyện Hoài Ân, Bình Định) chơi đùa với một cháu bé cùng xóm. Khi Đạt trốn sau ghế nệm ở góc nhà thì đứa bé kia bật quẹt ga đốt chiếc ghế bốc cháy. Cháu Đạt bị kẹt trong góc nhà không thoát ra được và bị bỏng toàn thân. Mặc dù được cha mẹ đưa đi cấp cứu nhưng do bỏng nặng nên Đạt không qua khỏi.

HOÀNG ANH - VĂN TỐ