(PL)- Theo một nguồn tin, sáng 8-10, Cơ quan điều tra (Cục 6) VKSND Tối cao tống đạt quyết định khởi tố, bắt tạm giam ông Nguyễn Thành Đoàn - chấp hành viên Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang về tội lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

Ông Đoàn bị bắt vì trong ba năm (2011-2014) đã thu tiền THA của nhiều người phải THA nhưng không nộp vào quỹ trên 900 triệu đồng mà sử dụng để tiêu xài.

Trao đổi với chúng tôi, ông Trần Minh Tuấn, Phó Cục trưởng Cục THADS tỉnh Tiền Giang, cho biết sáng 8-10, Cục 6 đã làm việc với lãnh đạo Cục THADS để thông báo sự việc. “Để phục vụ công tác điều tra, hiện nay Cục đã có các quyết định tạm đình chỉ sinh hoạt đảng và đình chỉ công tác đối với chấp hành viên Nguyễn Thành Đoàn. Phía Chi cục THADS huyện Châu Thành đã bố trí người để thay thế những phần việc của ông Đoàn” - ông Tuấn nói.

Liên quan đến vụ việc, kế toán và thủ quỹ của Chi cục THADS huyện Châu Thành đã bị kỷ luật buộc thôi việc. Còn chi cục trưởng Chi cục THADS huyện Châu Thành thì bị rút về Cục THADS tỉnh và thực hiện nhiệm vụ của một chấp hành viên - ông Tuấn thông tin.

GIA TUỆ