Tìm được thi thể cha và con gái vụ lật thuyền chở 7 người
(PLO)- Điều kỳ diệu đã không xảy ra. Khi lật thuyền, người cha đã cố gắng tìm cứu con gái năm tuổi nhưng rồi cả hai đã tử vong.

Tối 18-12, sau nhiều giờ tìm kiếm trên sông Hoàng Mai, lực lượng cảnh sát cứu hộ cứu nạn đã tìm vớt được thi thể anh Nguyễn Văn Hoàng và con gái anh là bé Nguyễn Thị Thúy (năm tuổi, ở phường Mai Hùng, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An).

Tìm được thi thể cha và con gái vụ lật thuyền chở 7 người - ảnh 1
Lực lượng tìm kiếm cứu nạn và người dân tìm kiếm hai cha con anh Hoàng trên sông Hoàng Mai

Khi xảy ra chìm thuyền, anh Hoàng đã nỗ lực cứu con gái nhưng khi bơi vào gần bờ thì bị đuối nước, hai cha con mất tích. Cảnh sát đã lặn xuống đáy sông tìm, mò được thi thể hai cha con.

Như tin đã đưa, khoảng 16 giờ chiều 18-12, có một nhóm bảy người đi trên một chiếc thuyền qua sông Hoàng Mai. Khi thuyền ra giữa sông (đoạn thuộc phường Quỳnh Thiện) thì bị lật, năm người bơi được vào bờ, còn hai cha con anh Hoàng bị đuối nước, mất tích.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo Đội chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ số 9 xuất một xe chỉ huy, một xe chữa cháy, 14 cán bộ, chiến sĩ đưa trang thiết bị chuyên dụng đến hiện trường tìm kiếm cứu nạn.

Được biết một nhóm người thân ở Hà Nội đã về gia đình anh Hoàng chơi. Chiều nay, anh Hoàng và người thân bàn nhau đi mượn thuyền chèo đi dọc sông Hoàng Mai để ngắm cảnh thì gặp nạn. Lúc đó, trên thuyền có bốn người lớn và ba trẻ em.

Đ.LAM