Trưa 1-8, ông Nguyễn Đức Vũ, Trưởng Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng, cho biết lực lượng chức năng đã tìm được thi thể em Đoàn Thanh Cường, nam sinh còn lại bị đuối nước khi tắm biển.

Thi thể em được phát hiện đang trôi xa hơn vị trí tìm thấy thi thể em Lâm Thành Đạt khoảng 1 km thuộc phường Điện Dương (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam).

Tìm thấy người còn lại bị sóng cuốn khi tắm ở vùng nguy hiểm - ảnh 1
Người thân thắp hương tại bờ biển. Ảnh: HẢI HIẾU

Ông Vũ cho biết chiều 31-7, nhóm sáu học sinh tắm ngoài khu vực an toàn thuộc bãi biển Tân Trà (phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn). Lực lượng cứu hộ bãi biển này đã nhiều lần nhắc nhở, các em đi vào nhưng sau đó vẫn lẻn ra ngoài khu vực an toàn.

Khi ngư dân phát hiện nhóm học sinh bị sóng cuốn trôi thì lực lượng cứu hộ đã ra ứng cứu kịp thời nhưng chỉ kịp đưa vào bốn em. Riêng Cường và Đạt bị cuốn mất tích.

Lực lượng gồm bộ đội biên phòng, công an, cứu hộ và ngư dân đã cho mượn lưới quét để tìm kiếm suốt đêm. Nhiều canô của bộ đội, các đơn vị kinh doanh thể thao biển cũng được đưa vào tham gia tìm kiếm trên biển. Cuối cùng thì thi thể hai nạn nhân đã được tìm thấy.

Tìm thấy người còn lại bị sóng cuốn khi tắm ở vùng nguy hiểm - ảnh 2
Lực lượng chức năng tìm kiếm suốt đêm. Ảnh: HẢI HIẾU

Ông Vũ là người tham gia tìm kiếm cùng mọi người suốt đêm và đến tận trưa nay. Ông khuyến cáo mọi người dân đi biển thì nên tắm trong khu vực an toàn của lực lượng cứu hộ đã được đánh dấu.

“Các khu vực này đã được chúng tôi khảo sát mức độ an toàn. Ngoài ra, người dân tắm trong khu vực này sẽ được nhân viên cứu hộ quan sát, nếu gặp sự cố sẽ đến kịp thời” - ông Vũ khuyến cáo.