Tìm thấy thi thể nam sinh viên bị mất tích bí ẩn trên cầu
(PLO)- Chiều 26-1, ông Đào Văn Quang, Chủ tịch UBND xã Tam Tân (huyện Nam Đàn, Nghệ An) cho biết đã tìm thấy thi thể Nguyễn Văn Đức (22 tuổi, sinh viên năm cuối Trường ĐH Vinh, quê xóm 5, xã Nam Tân, huyện Nam Đàn) - mất tích bí ẩn từ chiều 21-1.

Trước đó, đêm 21-1, người dân và Công an huyện Nam Đàn phát hiện chiếc xe máy của Đức ngã nằm gần giữa cầu Nam Đàn (bắc qua sông Lam) nhưng Đức mất tích.

Ông Quang cho biết thêm: "Điều lạ là phát hiện xe và ví tiền giấy tờ và điện thoại của Đức trên cầu Nam Đàn nhưng thi thể Đức lại được phát hiện nổi lên ở phía thượng nguồn dòng sông Lam, cách cầu Nam Đàn mấy chục mét. Trưa hôm nay (26-1), Cơ quan Công an huyện Nam Đàn, Công an tỉnh Nghệ An, Trung tâm Pháp y tỉnh Nghệ An đã về trực tiếp khám nghiệm tử thi em Đức nhưng chưa công bố kết quả. Chiều hôm nay, chúng tôi cùng gia đình, người dân đang làm lễ an táng em Đức tại xã Nam Tân".

Theo người nhà của em Đức nhận định có thể em Đức bị sát hại trên cầu Nam Đàn rồi vứt xác xuống sông Lam về phía thượng nguồn.


 

Sinh viên Nguyễn Văn Đức (quê xóm 5, xã Nam Tân, huyện Nam Đàn). Ảnh Gia đình cung cấp


Như Pháp Luật TP HCM đã đưa tin, thời  gian qua, Đức đang về quê đi thực tập. Chiều 21-1, Đức cùng nhóm bạn đi đá bóng và ăn uống tại quán ở xã Vân Diên (huyện Nam Đàn). Tại đây, Đức có uống một ít bia rượu rồi sau đó xin phép về trước. Lúc này, Đức mặc bộ quần áo thể thao và đi xe máy màu đỏ. Để về nhà, Đức phải chạy xe qua thị trấn Nam Đàn rồi qua cầu Nam Đàn, qua sông Lam.

Tuy nhiên, từ đêm 21-1, Đức mất liên lạc với gia đình rồi người dân và công an tìm thấy xe máy của Đức trên cầu Nam Đàn. Phía trước xe có bị hư hỏng.

Công an huyện Nam Đàn kiểm tra trong cốp xe có ví và điện thoại của Đức nên đã báo với ông Nguyễn Văn Hiếu (bố của Đức). Những ngày qua, ông Hiếu cùng công an đã tìm kiếm khắp các bệnh viện và hạ nguồn sông Lam nhưng không thấy Đức. Đến sáng 26-1, người dân đánh cá trên sông Lam phát hiện thi thể Đức nổi lên phía thượng nguồn cầu Nam Đàn nên đã báo với chính quyền địa phương và gia đình.

Hiện Cơ quan công an huyện Nam Đàn đang phối hợp cơ quan chức năng tiếp tục điều tra nguyên nhân dẫn đến em Đức tử vong bất thường. 

Đắc Lam