Thi thể anh Núi được tìm thấy ở chân cầu Lục Dạ, cách địa điểm nơi xảy ra anh bị nước lũ cuốn khoảng 600 m. Sau khi được tìm thấy thi thể, gia đình anh Núi đưa anh về nhà để làm lễ mai táng theo phong tục địa phương.

Tìm thấy thi thể người tàn tật bị nước lũ cuốn trôi  - ảnh 1
Địa điểm phát hiện thi thể anh Núi. Ảnh: B.HẬU

Hoàn cảnh gia đình, vợ con anh Núi khó khăn. Chính quyền địa phương và người thân, người dân đang chung tay cùng vợ con anh Núi lo tang lễ cho anh.

Như đã đưa tin, khoảng 8 giờ sáng 7-10, anh Núi đi sang nhà người thân cách bên kia quả đồi để lấy gà về nhà nuôi.

Trong đêm 6 và sáng 7-10, trên địa bàn huyện Con Cuông cũng có mưa giông rất lớn. Cho nên khi anh Núi quay trở về nhà, đi qua khe Cá (xã Lục Dạ) thì bất ngờ nước lũ đổ về. Chân anh Núi lại bị tật, đi không vững nên đã bị nước lũ cuốn trôi.

Tìm thấy thi thể người tàn tật bị nước lũ cuốn trôi  - ảnh 2
Người dân đến thăm hỏi, động viên vợ và ba con của anh Núi. Ảnh: B.HẬU

Lúc này, một số trẻ em phát hiện anh Núi bị lũ cuốn và đi gọi người lớn đến cứu. Tuy nhiên, anh Núi đã bị lũ cuốn mất tích.

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng tìm kiếm cứu nạn của địa phương, Công an huyện Con Cuông và lực lượng bộ đội biên phòng... đã có mặt để tổ chức tìm kiếm cứu nạn anh Núi.

Nhưng do mưa lớn, nước lũ dâng nhanh, chảy xiết nên công tác tìm kiếm gặp khó khăn. Anh Núi đã có vợ và ba con còn nhỏ, bản thân anh Núi bị tàn tật, hoàn cảnh gia đình thuộc diện hộ nghèo.