Ngày 23-8, Công an huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã bắt giữ Đỗ Việt Hùng (19 tuổi, trú xã Thạch Xá, huyện Thạch Thất, Hà Nội) về hành vi sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện chiếm đoạt tài sản.

Tốn 300 triệu cho 'thầy' trên Facebook để 'nối lại tình xưa' - ảnh 1
Đỗ Việt Hùng tại cơ quan công an. Ảnh: BHT

Thời gian qua, Hùng lên mạng xã hội lập tài khoản Facebook Hoàng Ngọc Linh rồi đăng tải nội dung “Ai muốn người yêu cũ quay lại thì inbox sẽ được như mong muốn”.

Ngày 8-5, chị TTC (26 tuổi, trú huyện Cẩm Xuyên) vừa chia tay và muốn hàn gắn lại với người yêu đã kết nối với Facebook Hoàng Ngọc Linh.

Sua khi nhắn tin qua lại, Hùng yêu cầu chị C. chuyển 4 triệu đồng tiền làm lễ và 500.000 đồng tiền công và chị C. nghe theo. Sau khi tiêu xài hết tiền, Hùng lại bảo chị C. chuyển tiếp 5 triệu đồng tiền “làm lễ” cầu người cũ quay lại... Tổng cộng chị C. đã chuyển 38 lần với số tiền 318 triệu đồng cho Hùng nhưng rồi vẫn không thấy người yêu cũ quay lại.

Chị C. sau khi “tỉnh mộng” đã trình báo công an. Cán bộ Công an huyện Cẩm Xuyên đã bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ xác định tài khoản Facebook Hoàng Ngọc Linh chính là Hùng.

Sau khi bị bắt giữ, Hùng còn khai với chiêu bài trên đã lừa được bốn phụ nữ. Tiền lấy được Hùng mang tiêu xài, chơi game và đánh bài.