Đến tối 16-9, các đơn vị liên quan vẫn đang thống kê thiệt hại, làm rõ nguyên nhân vụ cháy xảy ra tại đường Bưng Ông Thoàn, (phường Tăng Nhơn Phú B, quận 9) xảy ra vào rạng sáng cùng ngày gây thiệt hại lớn về tài sản.

Vụ hỏa hoạn không gây thương vong về người nhưng đã thiêu rụi 12 phòng trọ, 4 căn vừa nhà trọ vừa cửa hàng buôn bán, với tổng diện tích gần 1.000 m2 và một kho hàng với diện tích khoảng 200 m2 chứa mỹ phẩm, bưu phẩm. Ngoài ra, theo ghi nhận có 3 xe máy và một xe lăn cũng bị cháy rụi.

TP.HCM: 16 phòng trọ bị lửa thiêu rụi tại quận 9 - ảnh 1
Nhiều đồ đạc người dân bị thiêu rụi. Ảnh: CM

TP.HCM: 16 phòng trọ bị lửa thiêu rụi tại quận 9 - ảnh 2
Vụ cháy đã gây ảnh hưởng khá lớn về tài sản của người dân. Ảnh: CM

Theo đại diện UBND phường Tăng Nhơn Phú B, khu nhà trọ có 15 người sinh sống, đa số làm công nhân. Địa phương đã hỗ trợ mỗi phòng 2,5 triệu đồng và một phần quà gồm: mì gói, nước tương, dầu ăn... Đồng thời, UBND phường còn giới thiệu các phòng trọ khác trên địa bàn để người dân thuê ở tạm.

Theo người dân địa phương, vụ cháy xảy ra tại dãy khi người dân đang ngủ. Phát hiện vụ việc nhiều người đã tháo chạy ra ngoài. Lửa nhanh chóng lan sang kho hàng công ty chuyển phát nhanh.

“Chúng tôi thuê mặt bằng với giá 4 triệu đồng mỗi tháng. Khi biết có cháy, chúng tôi chỉ kịp thoát thân ra ngoài, tủ lạnh, tivi, cả nhà không còn bộ đồ để mặc vì bị cháy hết”, bà Diễm, một người dân kể lại.