TP.HCM: Cảnh sát cơ động tuần tra 24/24 giờ để trấn áp tội phạm
(PLO)- Lực lượng cảnh sát cơ động sẽ tăng cường tuần tra công khai 24/24 giờ để trấn áp, truy quét tội phạm tại TP.HCM.
Sáng 5-3, Trung đoàn CSCĐ Công an TP.HCM đã tổ chức phát động lực lượng CSCĐ tuần tra kiểm soát phòng, chống tội phạm trên các tuyến, địa bàn, khu vực trọng điểm của TP.

Theo Trung tướng Lê Đông Phong - Giám đốc Công an TP.HCM thì các loại tội phạm trên địa bàn vẫn còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp, nhất là các loại án trộm cắp tài sản, cướp, cướp giật trên đường phố và nơi công cộng chiếm tỉ lệ cao trong cơ cấu phạm pháp hình sự, gây thiệt hại về tài sản của nhân dân.

“Ban Giám đốc Công an TP quyết định tăng cường lực lượng CSCĐ tham gia tuần tra phối hợp với các lực lượng khác tham gia phòng, chống tội phạm” - Trung tướng Lê Đông Phong nói.

TP.HCM: Cảnh sát cơ động tuần tra 24/24 giờ để trấn áp tội phạm - ảnh 1
Lực lượng CSCĐ phối hợp với nhiều lực lượng liên quan tập trung tuần tra, trấn áp tội phạm trên toàn TP.

Theo đó, lực lượng CSCĐ sẽ được tăng cường, thực hiện phối hợp với các lực lượng cảnh sát đặc nhiệm hóa trang, cảnh sát 113, CSGT cùng tham gia phòng, chống tội phạm. Trong quá trình các cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ phải đảm bảo đúng tư thế, tác phong, điều lệnh CAND, chấp hành nghiêm các quy định của ngành, góp phần cùng toàn lực lượng Công an TP nâng cao hiệu quả phòng chống tội phạm, đảm bảo ANTT của TP.

TP.HCM: Cảnh sát cơ động tuần tra 24/24 giờ để trấn áp tội phạm - ảnh 2
Lãnh đạo Công an TP.HCM có mặt tại buổi lễ phát động sáng 5-3.

“Phối hợp chặt chẽ với các phòng nghiệp vụ, công an các địa phương trên tuyến, địa bàn chủ động, tích cực, kịp thời phát hiện các hành vi phạm tội và vi phạm pháp luật, truy bắt, xử lý kiên quyết; kiềm chế, bình tĩnh, khôn khéo, giải quyết dứt điểm các vụ việc xảy ra, không để người vi phạm và các phần tử xấu lợi dụng, lôi kéo, kích động góp phần hạn chế, làm giảm đến mức thấp nhất hoạt động của tội phạm” - Trung tướng Lê Đông Phong lưu ý.

TP.HCM: Cảnh sát cơ động tuần tra 24/24 giờ để trấn áp tội phạm - ảnh 3
Lực lượng CSCĐ sẽ tuần tra công khai 24/24 giờ với nhiệm vụ chủ yếu là trấn áp tội phạm.

Tại buổi lễ, đại tá Nguyễn Sỹ Quang - Trưởng phòng tham mưu Công an TP.HCM cho biết lực lượng CSCĐ tiến hành tuần tra công khai 24/24 giờ với nhiệm vụ chủ yếu là trấn áp tội phạm chứ không có quyền dừng xe người dân để xử phạt vi phạm giao thông.

NGUYỄN TÂN