TP.HCM mở đợt cao điểm chống đua xe
(PL)- Tối 28-5, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (Phòng PC67) Công an TP.HCM ra quân bắt đầu đợt cao điểm phòng, chống đua xe, gây rối trật tự công cộng trên địa bàn.

Theo Thiếu tá Huỳnh Trung Phong, Phó Trưởng phòng PC67, đợt cao điểm này sẽ kéo dài cho đến hết ngày 30-6.

TP.HCM mở đợt cao điểm chống đua xe - ảnh 1

CSGT đang hỏi đối tượng để lập biên bản tại đội CSGT quận 5

Theo PC67, từ đầu năm 2015 đến nay tình trạng tụ tập, chạy xe gây rối đã được kiềm chế nhưng gần đây lại có chiều hướng bắt đầu tái diễn. Hoạt động này có nhiều điểm khác biệt so với trước, thường lợi dụng các lễ hội tụ tập và tập trung ở những đoạn đường vắng, canh lúc không có CSGT tuần tra và còn có người cảnh giới. Các thanh niên này tụ tập, dợt xe, thi thố trong khoảng thời gian chớp nhoáng rồi nhanh chóng giải tán hoặc di chuyển qua nơi khác…

Đặc biệt, sắp tới chuẩn bị diễn ra SEA Games 28, nhất là các đêm có đội tuyển U-23 Việt Nam thi đấu và giành chiến thắng thì có thể xảy ra tình trạng lợi dụng tụ tập đua xe trái phép. Thiếu tá Phong cho biết PC67 sẽ phối hợp với cảnh sát cơ động, hình sự, trật tự… tuần tra kiểm soát liên tục trên các tuyến đường. Trong trường hợp phát hiện vi phạm sẽ đưa về đơn vị xử lý, sẽ không lập biên bản ở ngoài đường.

HOÀNG LAN